Tin kinh tế

Năm 2015, kinh tế của tỉnh phát triển ở mức hợp lý và ổn định

(03/02/2016 16:00)

CTTĐT - Năm 2015, các cấp, các ngành thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước tuy phát triển với những tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn và thách thức; môi trường kinh doanh, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp; việc thực hiện một số giải pháp trong tái cơ cấu đầu tư, tái cơ cấu thị trường tài chính, chính sách tiền tệ chặt chẽ, phần lớn nguồn vốn đầu tư dành cho thanh toán nợ xây dựng cơ bản; đời sống của một bộ phận dân cư, nhất là hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn khó khăn; thiên tai diễn biến bất thường gây thiệt hại lớn về người và tài sản; những vấn đề dân tộc, tôn giáo, biên giới, trình độ dân trí và kinh tế khó khăn; các thế lực thù địch đẩy mạnh thực hiện chiến lược “diễn biến hoà bình” nhằm gây mất ổn định chính trị - xã hội.

Thả hồn trên cao nguyên đá

(27/08/2014 09:00)

Trước lúc đi Hà Giang, trong đầu tôi hiện lên hình ảnh mù mờ về miền cực Bắc Tổ quốc, tưởng tượng thế nào cũng không hình dung ra cao nguyên bất tận toàn đá và đá ấy.

Vẻ đẹp Đồng Văn qua lăng kính của du khách ngoại

(27/08/2014 09:00)

Hãy cùng khám phá Đồng Văn qua con mắt của một du khách phương Tây ưa mạo hiểm và say mê khám phá Việt Nam.

Cao nguyên đá Đồng Văn hút khách du lịch ngày đầu năm mới Quý Tỵ

(19/02/2013 15:00)

CTTĐT - Theo Ts Nguyễn Lê Huy, Giám đốc Ban Quản lý Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn: Trong 2 ngày đầu tiên của năm mới Quý Tỵ 2013, Cao nguyên đá Đồng Văn đã có gần 1.000 lượt du khách đến thăm quan du lịch, với doanh thu đạt gần 1 tỷ đồng. Đây là tín hiệu vui mừng đối với Hà Giang - một tỉnh vùng cao biên giới địa đầu cực Bắc của Tổ quốc còn rất nhiều khó khăn.

Đánh thức tiềm năng ở huyện Quản Bạ

(26/12/2012 14:00)

Khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế đã và đang được huyền Quản Bạ tập trung thực hiện có hiệu quả, như xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, các mô hình kinh tế, trang trại được triển khai nhân rộng, tăng thu nhập cho người nông dân ước đạt gần 16 triệu đồng trên/ha đất canh tác và có 30 Hợp tác xã góp phần rất lớn trong xóa đói giảm nghèo.

Hà Giang đặt chỉ tiêu đến năm 2015 phát triển 25 nghìn ha đậu tương

(26/12/2012 12:00)

Cây đậu tương là cây trồng có phạm vi thích ứng tương đối rộng, sản phẩm dễ tiêu thụ, thị trường thu mua ổn định. Người dân sản xuất cây đậu tương từ bao đời nay và nó đã trở thành một trong những cây trồng chính trong cơ cấu cây trồng của tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, thực trạng sản xuất đậu tương còn một số khó khăn, tồn tại, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng. Với quyết tâm đưa cây đậu tương trở thành cây trồng hàng hoá, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, tỉnh ta đã xây dựng “Đề án phát triển cây đậu tương hàng hoá, tập trung”.

Nuôi bò đuổi nghèo

(26/12/2012 12:00)

Với 70% diện tích là núi đá, chăn nuôi đại gia súc được coi là ngành kinh tế trọng điểm ở các huyện vùng cao tỉnh Hà Giang. Giống bò vàng (còn gọi là bò Mông) do đồng bào trong vùng lai tạo đã trở thành sự lựa chọn để cao nguyên đá xóa đói, giảm nghèo.

Thôn Bản nghè, Yên Cường, Bắc Mê phát triển nuôi cá Bỗng

(26/12/2012 12:00)


Những năm qua, với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện Bắc Mê nói chung và xã Yên Cường nói riêng đã có có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó, việc phát triển mở rộng các mô hình sản xuất nông, lâm, thuỷ sản theo hướng sản xuất hàng hoá đang thể hiện là một hướng đi đúng đắn, góp phần làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt nông thôn của huyện.

Đảng bộ thị trấn Yên Bình tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội

(26/12/2012 11:00)

Từ khi chia tách và thành lập huyện mới Quang Bình, xã Yên Bình cũng được nâng cấp thành thị trấn, xuất phát từ tiềm năng sẵn có thực tế của địa phương Đảng bộ thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo bà con nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đến nay đã có nhiều mô hình phát triển kinh tế đạt hiệu quả tốt, giúp người nông dân thoát nghèo. Đó là những tín hiệu vui, đồng thời khẳng định bước đi đúng đắn của một địa phương biết khắc phục khó khăn để phát huy lợi thế kinh tế xóa đói giảm nghèo.

Khai mạc hội chợ Xuân huyện Quản Bạ năm 2011

(26/12/2012 11:00)

Vừa qua, tại Trung tâm huyện Quản Bạ, huyện Quản Bạ tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Xuân năm 2011. Dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Đình Bẩy, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Công thương; Phạm Hồng Thu, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ. Dự lễ khai mạc còn có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND; đại diện các phòng, ban, đoàn thể huyện, cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trong huyện Quản Bạ