Đánh thức tiềm năng ở huyện Quản Bạ

(26/12/2012 14:00)

Khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế đã và đang được huyền Quản Bạ tập trung thực hiện có hiệu quả, như xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, các mô hình kinh tế, trang trại được triển khai nhân rộng, tăng thu nhập cho người nông dân ước đạt gần 16 triệu đồng trên/ha đất canh tác và có 30 Hợp tác xã góp phần rất lớn trong xóa đói giảm nghèo.

Hà Giang đặt chỉ tiêu đến năm 2015 phát triển 25 nghìn ha đậu tương

(26/12/2012 12:00)

Cây đậu tương là cây trồng có phạm vi thích ứng tương đối rộng, sản phẩm dễ tiêu thụ, thị trường thu mua ổn định. Người dân sản xuất cây đậu tương từ bao đời nay và nó đã trở thành một trong những cây trồng chính trong cơ cấu cây trồng của tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, thực trạng sản xuất đậu tương còn một số khó khăn, tồn tại, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng. Với quyết tâm đưa cây đậu tương trở thành cây trồng hàng hoá, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, tỉnh ta đã xây dựng “Đề án phát triển cây đậu tương hàng hoá, tập trung”.

Nuôi bò đuổi nghèo

(26/12/2012 12:00)

Với 70% diện tích là núi đá, chăn nuôi đại gia súc được coi là ngành kinh tế trọng điểm ở các huyện vùng cao tỉnh Hà Giang. Giống bò vàng (còn gọi là bò Mông) do đồng bào trong vùng lai tạo đã trở thành sự lựa chọn để cao nguyên đá xóa đói, giảm nghèo.

Thôn Bản nghè, Yên Cường, Bắc Mê phát triển nuôi cá Bỗng

(26/12/2012 12:00)


Những năm qua, với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện Bắc Mê nói chung và xã Yên Cường nói riêng đã có có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó, việc phát triển mở rộng các mô hình sản xuất nông, lâm, thuỷ sản theo hướng sản xuất hàng hoá đang thể hiện là một hướng đi đúng đắn, góp phần làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt nông thôn của huyện.

Đảng bộ thị trấn Yên Bình tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội

(26/12/2012 11:00)

Từ khi chia tách và thành lập huyện mới Quang Bình, xã Yên Bình cũng được nâng cấp thành thị trấn, xuất phát từ tiềm năng sẵn có thực tế của địa phương Đảng bộ thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo bà con nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đến nay đã có nhiều mô hình phát triển kinh tế đạt hiệu quả tốt, giúp người nông dân thoát nghèo. Đó là những tín hiệu vui, đồng thời khẳng định bước đi đúng đắn của một địa phương biết khắc phục khó khăn để phát huy lợi thế kinh tế xóa đói giảm nghèo.

Khai mạc hội chợ Xuân huyện Quản Bạ năm 2011

(26/12/2012 11:00)

Vừa qua, tại Trung tâm huyện Quản Bạ, huyện Quản Bạ tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Xuân năm 2011. Dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Đình Bẩy, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Công thương; Phạm Hồng Thu, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ. Dự lễ khai mạc còn có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND; đại diện các phòng, ban, đoàn thể huyện, cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trong huyện Quản Bạ

Phụ nữ phường Minh Khai, phát triển các mô hình kinh tế bền vững

(26/12/2012 11:00)

Phường Minh Khai thuộc địa bàn thành phố Hà Giang. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ phường, Hội phụ nữ Thành phố, Ban chấp hành Hội phụ nữ phường Minh Khai căn cứ vào định hướng phát triển kinh tế của phường và nhu cầu, điều kiện của hội viên, phụ nữ đã mạnh dạn bàn bạc thống nhất, xây dựng kế hoạch triển khai mô hình phát triển kinh tế phù hợp, báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội cấp trên về chủ trương, kế hoạch của hội.

Chương trình “khuyến nông phiên chợ vùng cao”

(01/08/2012 11:00)

CTTĐT - Sáng 1/8/2012, tại chợ Trung tâm xã bản Díu (Xín Mần), Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với huyện Xín Mần tổ chức thực hiện chương trình “Khuyến nông phiên chợ vùng cao” năm 2012.

Xã Phố Cáo tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi

(31/07/2012 11:00)

CTTĐT - Nằm bên tuyến Quốc lộ 4C nối Hà Giang với huyện Đồng Văn, xã Phố Cáo ấn tượng với những ngôi nhà chình tường bằng đất, nằm trong hàng rào đá, nét đặc trưng của người Mông nơi đây. Cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp, trên mênh mông đá và đá, nơi đây cây ngô được xem là cây lương thực chủ lực. Thế nhưng những năm gần đây phát huy lợi thế của địa phương cùng với sự quan tâm của Nhà nước, nhiều mô hình kinh tế triển khai có hiệu quả, diện mạo vùng đất biên giới này ngày càng khởi sắc.

Túng Sán phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới

(18/07/2012 11:00)

CTTĐT - Một ngày cuối tháng 6 chúng tôi có dịp đến Túng Sán, đây là một xã vùng cao, vùng sâu của huyện Hoàng Su Phì có điều kiện khó khăn hơn nhiều so với các xã khác trong huyện về đất đai, khí hậu và tiềm năng lao động. Do xác định rõ những khó khăn đó, trong những năm qua cấp ủy, chính quyền xã Túng Sán đã không ngừng đổi mới phương pháp lãnh đạo, trong sinh hoạt và nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Vì thế mà các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm đặt ra đều đạt và vượt so với Nghị quyết. Sản xuất ngày càng phát triển, đời sống nhân dân các dân tộc ngày càng được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định, công tác xây dựng Đảng, Chính quyền và các đoàn thể thường xuyên được quan tâm xây dựng và củng cố vững mạnh.