Hoạt động của Sở, ban, ngành

In bài
Ngành Hải quan Hà Giang chung tay phòng chống dịch

11/02/2020 11:00

CTTĐT - Cùng với các cấp, các ngành của tỉnh, trong thời gian qua, ngành Hải quan Hà Giang cũng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Đối với ngành, vừa phòng chống dịch song vẫn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa là 2 nhiệm vụ đồng thời phải tổ chức thực hiện.

Cán bộ Trạm liên ngành Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân khu vực biên giới phòng chống dịch Corona .

Bám sát các văn bản chỉ đạo của TW và của tỉnh, trong thời gian qua, ngành Hải Quan Hà Giang đã tập trung triển khai nhiều giải pháp để phòng chống dịch corona. Chủ động thành lập Ban chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến dịch cho cán bộ, nhân viên Hải Quan, các doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu nắm bắt tình hình, các giải pháp phòng chống dịch. Tăng cường công tác trao đổi thông tin, chủ động nắm tình hình từ đó tham mưu cho Ban chỉ đạo tỉnh các giải pháp để tổ chức triển khai. Bên cạnh đó công tác chuẩn bị vật tư hóa chất, mua sắm trang thiết bị bảo hộ cho cán bộ, nhân viên ngành cũng được lãnh đạo Cục Hải Quan tỉnh chú trọng.

Cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh bùng phát khó kiểm soát từ sau tết nguyên đán trở lại đây, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn của tỉnh giảm rõ rệt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là do các cơ quan chức năng phía đối đẳng Trung Quốc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Nhiều doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu tạm dừng không phát sinh các hợp đồng mới. Trước tình hình đó, ngày 5/2, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới gắn với tăng cường phòng chống dịch. Theo dự báo tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp do đó, trọng trách với ngành Hải Quan và các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới vẫn hết sức nặng nề. Theo đó ngoài việc thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch bệnh, các ngành chức năng còn phải đẩy mạnh trao đổi thông tin với phía đối đẳng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu khi phát sinh các đơn hàng./.

Tác giả: Tuấn Quỳnh

Tin khác

Cục Quản lý thị trường Hà Giang: Hỏa tốc chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường công tác phối hợp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp (03/02/2020 15:00)

Chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin” mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (01/02/2020 15:00)

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức đầu xuân Canh Tý 2020 (30/01/2020 10:00)

Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020 (20/01/2020 16:00)

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh: Hội nghị công chức, viên chức năm 2020 (20/01/2020 15:00)

xem tiếp