Hoạt động của Sở, ban, ngành

In bài
Hội thảo giới thiệu Dự án “Chăm sóc và phát triển trẻ thơ toàn diện”

11/09/2020 15:00

​ CTTĐT - Sáng ngày 11/9, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thảo giới thiệu dự án “Chăm sóc và phát triển trẻ thơ toàn diện”. Tham dự hội thảo có đại diện một số sở, ngành của tỉnh; Hội LHPN 11 huyện, thành phố và đại biểu các huyện, xã triển khai dự án.

Toàn cảnh Hội thảo giới thiệu dự án “Chăm sóc và phát triển trẻ thơ toàn diện”.

Dự án Chăm sóc và phát triển trẻ thơ toàn diện tại tỉnh Hà Giang được triển khai từ tháng 7/2020 - 6/2021 với tổng kinh phí trên 7,7 tỷ đồng. Dự án thực hiện tại 16 xã của 4 huyện gồm Hoàng Su Phì, Xín Mần, Mèo Vạc, Yên Minh, gồm 2 hợp phần chính là: Dinh dưỡng an toàn cho 1.000 ngày đầu đời và hợp phần giáo dục trẻ thơ. Dự án hướng đến mục tiêu trẻ em gái, trẻ em trai dưới 10 tuổi nhận được hỗ trợ và dịch vụ chăm sóc để tồn tại, lớn lên và phát huy hết khả năng của mình; Tăng cường năng lực của đội ngũ y tế và cộng đồng vì sự phát triển lành mạnh của trẻ em, đặc biệt là giảm tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 2 tuổi; Huy động và tăng cường vai trò của cha mẹ, cộng đồng để hỗ trợ sự phát triển của trẻ thơ tại gia đình; nâng cao chất lượng chuyển tiếp của trẻ em từ mẫu giáo lên tiểu học và cải thiện hỗ trợ giáo dục đặc biệt cho trẻ em gái.

Tại Hội thảo các đại biểu đã chia sẻ về công tác triển khai Dự án Chăm sóc và phát triển trẻ thơ toàn diện, tập trung những nội dung như: triển khai lồng ghép hoạt động của dự án với phong trào của hội phụ nữ để mang lại hiệu quả, tạo sự lan tỏa sâu rộng; nâng cao sự hiểu biết, nhận thức của cha mẹ; huy động sự tham gia của các thành viên trong gia đình trong việc chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ cốt cán, tình nguyện viên, nhóm trưởng; tăng cường kết nối cha mẹ và nhà trường… Qua việc triển khai Dự án chăm sóc và phát triển trẻ thơ toàn diện trên địa bàn tỉnh đóng vai trò quan trọng giúp nuôi dạy con không định kiến giới; ngăn chặn bạo lực giới và nâng cao kỹ năng và cơ hội lập nghiệp, khởi nghiệp cho thanh thiếu niên.

Tác giả: Nguyễn Tâm - Tuấn Quỳnh

Tin khác

Kiểm tra công tác tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp tại huyện Mèo Vạc (09/09/2020 09:00)

Ký kết quy chế phối hợp trong việc thực hiện kết nối liên thông dữ liệu đăng ký khai sinh cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi (04/09/2020 10:00)

Tọa đàm kỷ niệm 75 năm thành lập ngành ngoại giao (28/08/2020 17:00)

Bàn giải pháp quản lý và phát triển Chỉ dẫn địa lý cam Sành Hà Giang (28/08/2020 16:00)

Văn phòng UBND tỉnh họp triển khai nhiệm vụ sau chia tách (27/08/2020 11:00)

xem tiếp