Hoạt động của TP, huyện

In bài
Huyện Mèo Vạc tạm dừng cung ứng lao động sang Trung Quốc

31/01/2020 17:00

CTTĐT - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh đường hô hấp cấp, UBND huyện Mèo Vạc đã có công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, nhất là đối tượng người lao động thường xuyên đi làm việc tại Trung Quốc.

Lực lượng bộ đội biên phòng kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại khu vực biên giới.

Theo đó, UBND huyện giao cho UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân, người lao động về phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cho chủng vi rút mới Corona (nCoV) gây ra, nhất là các xã biên giới. Chủ động nắm chắc tình hình lao động, nhất là lao động tự do qua biên giới sang Trung Quốc làm việc để hạn chế khả năng lây, truyền bệnh. Chỉ đạo cán bộ, công chức phụ trách các thôn, bản thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin cũng như các văn bản chỉ đạo của cấp trên để tuyên truyền cho nhân dân nắm được hàng ngày. Đặc biệt tập trung vào đối tượng là người lao động về nghỉ tết Nguyên đán.

Các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, các lực lượng Công an huyện và Đồn biên phòng Sơn Vĩ, Xín Cái trong thời gian đang có dịch bệnh không thực hiện cấp sổ thông hành cho lao động đi làm việc tại Trung Quốc theo Thỏa thuận quản lý lao động qua biên giới cho đến khi có văn bản chỉ đạo mới. Quản ý chặt chẽ người lao động qua lại tại khu vực biên giới, không cho lao động xuất cảnh. Công ty TNHH một thành viên Za - Ghi cũng đã tạm dừng tuyển lao động để cung ứng cho đối tác phía Trung Quốc.

Mèo Vạc là huyện biên giới, có nhiều lao động thường xuyên đi làm việc tại Trung Quốc, nên việc tuyên truyền cho người dân về dịch bệnh đang được huyện quan tâm đặc biệt. Mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe tính mạng, an toàn cho người dân là hàng đầu, nhưng vẫn phải đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội; nêu cao vai trò người đứng đầu các địa phương, nhất là địa phương biên giới.

Tác giả: Minh Chuyên

Tin khác

Huyện Mèo Vạc tăng cường tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (31/01/2020 12:00)

Thành phố Hà Giang sôi động chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân (25/01/2020 17:00)

Huyện Mèo Vạc tổ chức nhiều hoạt động đêm giao thừa Xuân Canh Tý 2020 (25/01/2020 16:00)

Xín Mần: Công bố sáp nhập xã Ngán Chiên vào xã Trung Thịnh (16/01/2020 11:00)

Lễ công bố trường Mầm non Hương Sơn, huyện Quang Bình đạt chuẩn Quốc gia mức độ I (16/01/2020 10:00)

xem tiếp