Hoạt động của TP, huyện

In bài
Ngành giáo dục Mèo Vạc quyết liệt thực hiện phòng, chống dịch bệnh nCoV

14/02/2020 11:00

CTTĐT - Là địa bàn biên giới duy nhất tiếp giáp với hai tỉnh Quang Tây, Vân Nam (Trung Quốc). Những ngày qua, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện mèo Vạc đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống sự lây lan virus Corona. Động thái này là vô cùng cần thiết sau khi Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố dịch virus Corona là “tình trạng khẩn cấp toàn cầu”.

Giáo viên Trường PTDTBT THCS xã Pả Vi huyện Mèo Vạc tuyên truyền thực hiện phòng, chống dịch bệnh nCoV tại thôn, bản.

Theo ông Lâm Quang Hưng, Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Mèo Vạc: Bám sát văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, ngành giáo dục huyện Mèo Vạc đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trường học thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, công tác thông tin đầy đủ về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm và các biện pháp phòng tránh virus được các trường học chủ động tuyên truyền cho học sinh và cung cấp cho phụ huynh thông qua mạng lưới thông tin điện tử giữa nhà trường với phụ huynh, các phụ huynh đã nhận được thông báo từ nhà trường về tình hình tiến triển của dịch cũng như những biện pháp xử lý khi trẻ có các biểu hiện bệnh như ho, sốt…

Ngoài ra, để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV trong thời gian nghỉ học các đơn vị nhà trường cũng đã phối hợp chính quyền tổ chức đến thôn, bản để phổ biến cách thức rửa tay, sát khuẩn, nhắc nhở học sinh giữ ấm cơ thể, uống đủ nước, vệ sinh diệt khuẩn kịp thời. Các trường cũng tăng cường vệ sinh khuôn viên lớp học, sân chơi…đảm bảo môi trường luôn thông thoáng, sạch sẽ nhằm hạn chế các mầm vi khuẩn, virus gây bệnh.   Tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh nêu cao cảnh giác trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona. Nhờ đó, gia đình đã tăng cường giữ ấm, bồi bổ tăng sức đề kháng cho con em cũng như chuẩn bị sẵn các kiến thức cần thiết để phòng dịch.

Trường THCS thị trấn Mèo Vạc vệ sinh khuân viên, lớp học đảm bảo môi trường thoáng mát.

Cũng theo Phòng giáo dục và đào tạo huyện ở thời điểm này là nghành không chủ quan và tiếp tục thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Mọi hoạt động giảng, dạy của cô và trò sẽ diễn ra bình thường khi có văn bản chỉ đạo của tỉnh.

Tác giả: Minh Đức

Tin khác

Đồng Văn quyết liệt trong phòng chống dịch bệnh Corona (09/02/2020 20:00)

Huyện Mèo Vạc tạm dừng cung ứng lao động sang Trung Quốc (31/01/2020 17:00)

Huyện Mèo Vạc tăng cường tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (31/01/2020 12:00)

Thành phố Hà Giang sôi động chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân (25/01/2020 17:00)

Huyện Mèo Vạc tổ chức nhiều hoạt động đêm giao thừa Xuân Canh Tý 2020 (25/01/2020 16:00)

xem tiếp