Hoạt động của TP, huyện

In bài
Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự án khu dân cư Hà Sơn, phường Nguyễn Trãi

17/04/2017 16:25

CTTĐT - Ngày 17/4,   UBND thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư Hà Sơn, phường Nguyễn Trãi thành phố Hà Giang (TPHG). Dự Hội nghị có thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kết luận tại Hội nghị.

Dự án khu dân cư Hà Sơn được lập quy hoạch tại tổ 17, 18 phường Nguyễn Trãi, TPHG, cách trung tâm thành phố khoảng 2,5km về phía Nam với tổng diện tích là 12,35ha, dự án do Quỹ đầu tư, Phát triển đất và Bảo lãnh tín dụng tỉnh Hà Giang làm chủ đầu tư. Trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá quỹ đất hiện trạng và các quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế hiện hành, dự báo quy mô dân số của khu dân cư Hà Sơn sẽ vào khoảng 2.000 người. Trọng tâm của bố cục không gian là nhà ở liền kề với thiết kế kiến trúc hiện đại tạo môi trường sống thoải mái cho người dân, điểm nhấn cảnh quan của khu dân cư là hệ thống công viên cây xanh tự nhiên và các công trình công cộng, khu vực hạ tầng, kỹ thuật được đồng bộ sẽ tạo nên cảnh quan đô thị đẹp và hiện đại. Tại Hội nghị, các sở, ban, ngành của tỉnh cũng như các phòng, ban của thành phố đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến đối với nhiều hạng mục xây dựng như đường giao thông, hệ thống hạ ngầm và các giải pháp thiết kế công trình nhằm đảm bảo sự nhất quán về kiến trúc đô thị của khu dân cư.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị đơn vị tư vấn dự án là Công ty Cổ phần Quy hoạch Hà Nội tổng hợp chi tiết các ý kiến đóng góp tại Hội nghị, tập trung nghiên cứu và đưa ra các giải pháp cụ thể đối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật sao cho hợp lý và đúng với quy định của pháp luật. Đồng thời, đơn vị tư vấn sau khi chỉnh sửa đồ án quy hoạch cần tiếp tục lấy ý kiến của các sở, ban, ngành nhanh chóng hoàn thiện quy hoạch để dự án được triển khai theo đúng quy trình.

Tác giả: Ngọc Thu

Tin khác

Quang Bình tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 (17/04/2017 15:00)

Yên Minh: Tổ chức Hội nghị triển khai văn bản pháp luật mới ban hành (14/04/2017 10:00)

Mèo Vạc họp đánh giá tiến độ chuẩn bị Chợ tình Khâu Vai năm 2017 và giải bán Marathon (14/04/2017 09:55)

Thành phố Hà Giang: Tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy với cán bộ công chức, viên chức ngành giáo dục (13/04/2017 16:20)

Quang Bình tập huấn kiến thức, kỹ năng đối ngoại cho CBCCVC năm 2017 (13/04/2017 14:40)

xem tiếp