Hoạt động của TP, huyện

In bài
MèoVạc phát động tháng hành động vì vệ sinh ATTP năm 2017

18/04/2017 11:00

CTTĐT - Sáng 18/4, huyện Mèo Vạc tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì vệ sinh ATTP năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thường trực HĐND, lãnh đạo các ban Đảng, lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và đại diện các hộ kinh doanh trên địa bàn.

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và đại biểu tiến hành diễu hành tuyên truyền vệ sinh ATTP trên các tuyến đường của thị trấn Mèo Vạc.

Theo số liệu thống kê của ngành chức năng huyện Mèo Vạc, từ năm 2011 đến năm 2016, trên địa bàn các xã, thị trấn vẫn còn xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, phần lớn là do ăn bánh trôi làm từ bột ngô đã bị mốc, trong số 7 vụ ngộ độc có 3 vụ do ăn bột ngô mốc. Bên cạnh đó là tình trạng lạm dụng thuốc trừ sâu, hóa chất trong sản xuất rau, hoa quả và các chất cấm trong chăn nuôi hay sử dụng thực phẩm ôi thiu, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại các bếp ăn tập thể, đã làm gia tăng tình trạng ngộ độc thực phẩm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Để thiết thực hưởng ứng “tháng hành động vì vệ sinh ATTP” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu phòng tránh ngộ độc rượu” và nhằm tổ chức tốt Lễ hội Chợ tình Khâu Vai. Tại lễ phát động, đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị trường học tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và thực hiện luật ATTP, tạo bước chuyển biến mới lập lại trật tự, kỷ cương trong sản xuất kinh doanh và chế biến, tiêu dùng thực phẩm. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát vệ sinh ATTP tại các xã, thị trấn, các đơn vị trường học có học sinh bán trú, các bếp ăn tập thể hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc và tử vong do ngộ độc thực phẩm gây ra.

Sau lễ phát động, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và đại biểu tiến hành diễu hành tuyên truyền vệ sinh ATTP trên các tuyến đường của thị trấn Mèo Vạc.

Tác giả: Kỳ Duyên

Tin khác

Huyện Bắc Quang ra mắt Trung tâm phục vụ hành chính công và khai trương Hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến đến cấp xã (18/04/2017 11:00)

Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự án khu dân cư Hà Sơn, phường Nguyễn Trãi (17/04/2017 16:25)

Quang Bình tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 (17/04/2017 15:00)

Yên Minh: Tổ chức Hội nghị triển khai văn bản pháp luật mới ban hành (14/04/2017 10:00)

Mèo Vạc họp đánh giá tiến độ chuẩn bị Chợ tình Khâu Vai năm 2017 và giải bán Marathon (14/04/2017 09:55)

xem tiếp