Gương sáng vùng biên

(18/02/2019 16:00)

 “Với vai trò là người có uy tín trong cộng đồng, ông Hoàng Xín Phủ luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các phong trào phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư… Bên cạnh đó, ông còn tích cực phối hợp cùng chính quyền xã, Đồn Biên  phòng tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân chấp hành pháp luật, các quy định về biên giới...” - Đó là lời nhận xét của Bí thư Đảng ủy xã Bản Máy, Nguyễn Quang Duẩn về ông Hoàng Xín Phủ, người có uy tín ở xã biên giới Bản Máy (Hoàng Su Phì).

Nhân dân các dân tộc Hà Giang với lời dạy của Bác về tăng gia sản xuất

(07/11/2018 16:00)

57 năm đã trôi qua kể từ ngày Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang vinh dự đón Chủ tịch Hồ Chí Minh lên thăm và được Người căn dặn những điều thiêng liêng vô giá. Cho đến nay, thời khắc lịch sử ấy, cùng những lời dạy của Người vẫn luôn vẹn nguyên giá trị, được người dân khắc ghi trong tâm tưởng. Trong 8 lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những lời dạy: “Đồng bào phải ra sức tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm để làm cho mọi người áo ấm, cơm no”; “cần phải phát triển chăn nuôi trâu, bò, lợn... là nguồn lợi lớn...”, Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đã vận dụng linh hoạt, có hiệu quả để đẩy mạnh quá trình xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống.

Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc trên miền đá

(05/10/2018 14:00)

Đó là anh Đặng Xuân Thạch (sinh 1982), Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Thạch Nga - người duy nhất của tỉnh Hà Giang nằm trong top 100 doanh nhân được vinh danh trong Lễ trao giải Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2018, do Ủy ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Ủy ban T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 8 vừa qua.

Khởi nghiệp từ loài dược liệu bản địa

(14/03/2018 20:00)

Sinh ra, lớn lên trên mảnh đất Cao nguyên đá, Lý Tà Giàng, dân tộc Dao xã Quản Bạ (Quản Bạ) đã “bén duyên” với núi đồi, cỏ cây của quê hương và mạnh dạn khởi nghiệp từ cây dược liệu.

"Dân vận khéo", "cầu nối" ý Đảng - lòng dân ở Kim Ngọc

(28/06/2017 10:00)

Khắc sâu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác “Dân vận khéo” đã trở thành phong trào thi đua có sức lan toả tại xã Kim Ngọc (Bắc Quang). Chính điều này đã và đang góp phần quan trọng tạo diện mạo mới nơi cửa ngõ vùng Tiểu khu Trọng Con.