Danh sách sản phẩm thực phẩm công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Giang còn hiệu lực

(11/01/2018 16:00)

CTTĐT –  Căn cứ số liệu đã được cấp giấy tiếp nhận, xác nhận công bố sản phẩm thực phẩm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang, tính từ thời điểm tháng 01/2015 đến nay còn hiệu lực.Ngày 04/01/2018, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã có văn bản số 05/TB-CC thông báo Danh sách sản phẩm thực phẩm công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Giang còn hiệu lực.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm

(11/01/2018 14:00)

Cuối năm là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động với các Lễ, hội và luôn thu hút lượng lớn khách du lịch đến với mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc. Vì vậy, Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) các huyện, thành phố đã tổ chức đợt ra quân cao điểm, kiểm tra vệ sinh ATTP trong các chợ, cửa hàng kinh doanh và nhà hàng ăn uống. Sở Y tế tỉnh đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP trong suốt thời gian diễn ra các Lễ hội Xuân.

Chỉ thị của Thủ tướng về bình ổn giá, bảo đảm an toàn xã hội dịp Tết

(30/12/2017 11:00)

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 48/CT-TTg chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Nâng cao nhận thức, tạo môi trường xã hội đồng thuận và phong trào toàn xã hội tham gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

(07/08/2017 11:00)

CTTĐT - Việt Nam đã bắt đầu bước vào giai đoạn “già hóa dân số” với số người cao tuổi (NCT) tăng nhanh đã và đang đặt ra những thách thức lớn cho công tác chăm sóc sức khỏe và hệ thống an sinh xã hội của cả nước. Để già hóa không phải là gánh nặng mà thực sự là thành tựu, Bộ Y tế đã phê duyệt Đề án “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017-2025”. Mục tiêu của Đề án nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe NCT thích ứng giai đoạn già hóa dân số, góp phần thực hiện Chương trình Hành động quốc gia về NCT, Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản, Chiến lược quốc gia Bảo vệ, Chăm sóc và Nâng cao sức khỏe nhân dân. Đề án được triển khai trên toàn quốc, tập trung ở các tỉnh, thành phố có tỷ lệ NCT cao; vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; NCT có hoàn cảnh kinh tế - xã hội khó khăn.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống các dịch bệnh mùa hè

(05/06/2017 20:00)

CTTĐT - Vào mùa hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng gấp nhiều lần so với các mùa khác trong năm. Thời tiết của mùa hè có nhiệt độ cao và độ ẩm lớn dễ làm cho thức ăn nhanh ôi thiu. Đây cũng là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật dẫn tới ô nhiễm thực phẩm. Trẻ em và những người có hệ miễn dịch kém thường là nạn nhân chính bị ngộ độc thực phẩm cấp tính.   Vì thế việc đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống các dịch bệnh mùa hè là thiết yếu và rất quan trọng.