Đồng Văn vì một Lễ hội hoa Tam giác mạch đẹp, ấn tượng trong lòng du khách

(17/09/2019 10:00)

CTTĐT - Lễ hội hoa Tam giác mạch (TGM) của tỉnh đã trở thành thương hiệu, thu hút các đoàn khách trong nước và quốc tế tham quan, du lịch. Đây không chỉ là cơ hội để quảng bá những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc, thu hút các nhà đầu tư đến với Cao nguyên đá (CNĐ) mà còn là “cơ hội vàng” để người dân địa phương tận dụng làm dịch vụ, du lịch tăng thu nhập. Theo dự kiến đến ngày 16/11/2019 mới chính thức khai mạc Lễ hội, nhưng vào thời điểm này, huyện Đồng Văn đã, đang chuẩn bị những nội dung, phần việc mà Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh phân công đảm nhiệm.

Kỳ vĩ ruộng bậc thang trên Cao nguyên đá

(17/09/2019 10:00)

CTTĐT - Lâu nay, mọi người đều biết đến Cao nguyên đá Đồng Văn bởi những núi đá, rừng đá tai mèo hùng vĩ, trùng trùng, điệp điệp. Vì ở đây núi đá chiếm hơn ¾ diện tích thì việc xuất hiện những ruộng bậc thang chắc hẳn là chuyện hiếm có.

Mèo Vạc sẵn sàng cho giải bán Marathon “Kết nối hạnh phúc” năm 2019

(16/09/2019 16:00)

CTTĐT - Vào ngày 18/9, huyện Mèo Vạc sẽ tổ chức khánh thành Bảo tàng “Con đường hạnh phúc” và giải bán Marathon “Kết nối hạnh phúc” năm 2019. Thời điểm hiện tại, mọi công tác liên quan chuẩn bị cho giải đang được khẩn trương hoàn tất, đảm bảo hiệu quả, chất lượng.

Giải bóng bàn tranh Cúp “Hoa Tam giác mạch” tỉnh Hà Giang mở rộng lần thứ III

(16/09/2019 11:00)

CTTĐT - Nằm trong những hoạt động chào mừng, hướng tới Lễ hội Hoa Tam giác mạch của tỉnh, trong 2 ngày 14 - 15/9, tại Nhà Thi đấu và Tập luyện TDTT tỉnh, Thành đoàn Hà Giang phối hợp với CLB Bóng bàn Tuổi trẻ thành phố Hà Giang đã tổ chức Giải Bóng bàn tranh Cúp “Hoa Tam giác mạch” tỉnh Hà Giang mở rộng lần thứ III năm 2019. Đến dự, cổ vũ và trao giải năm nay có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, thành phố Hà Giang; đại diện Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam.

Kinh nghiệm đi ngắm Hoa Tam giác mạch - Hà Giang

(12/09/2019 16:00)

Vẻ đẹp không thể cưỡng lại được của những cánh đồng Hoa Tam giác mạch đang kì nở rộ trải dài trên mảnh đất du lịch Hà Giang như gọi mời khiến du khách phương xa thi nhau háo hức lên kế hoạch ghé thăm chốn thiên đường hạ giới này tưởng chừng chỉ có trong những câu chuyện cổ tích này.