Quang Bình bước vào vụ thu hoạch cam 2017

(27/12/2017 10:00)

Những ngày này, người trồng cam ở huyện Quang Bình đang bước vào vụ thu hoạch cam sành. Vụ cam năm nay của huyện được đánh giá có trữ lượng cao, chất lượng quả đều, đẹp hơn. Tuy nhiên, cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương vẫn đang trăn trở việc đảm bảo đầu ra và ổn định giá bán sản phẩm.

Hà Giang chuẩn bị tốt gian hàng trưng bày sản phẩm tại Hội nghị cung- cầu hàng hóa giữa TP Hồ Chí minh và các tỉnh, thành phố

(08/12/2017 16:00)

Trong khoảng thời gian từ ngày 8 - 10/12, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội nghị cung cầu hàng hóa năm 2017 với các tỉnh, thành phố. Tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị, tỉnh Hà Giang cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo, trang trọng, nhất là việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu đặc trưng tới người tiêu dùng phía nam. 

Tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP

(07/12/2017 08:00)

​ Hiện nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được mọi người tiêu dùng quan tâm. Có thể nói, an toàn thực phẩm là một tiêu chí hàng đầu khi đánh giá một sản phẩm nông nghiệp phục vụ cho tiêu dùng và xuất khẩu. Một trong các tiêu chí quan trọng để đánh giá vệ sinh an toàn thực phẩm là “Sản xuất nông nghiệp hữu cơ” và “Sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP”.

Dán tem truy suất nguồn gốc, nâng cao uy tín cam Sành Hà Giang

(06/12/2017 16:00)

CTTĐT - Cam Sành Hà Giang là một trong những sản phẩm nông nghiệp có tiếng nhất của cả nước hiện nay. Có được điều này là bởi uy tín của vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, bởi truyền thống trồng cam Sành của người dân Hà Giang. Bên cạnh đó, những năm qua với sự quan tâm của tỉnh trong việc khôi phục và phát triển cây cam Sành, nâng cao chất lượng và không ngừng quảng bá, mở rộng thị trường, đã giúp cho trái cam Sành Hà Giang ngày càng được người tiêu dùng biết đến.

Giúp trái cam Sành Hà Giang vươn xa

(05/01/2017 10:00)

Nói đến Hà Giang chắc hẳn ai cũng nhớ đến sản phẩm cam Sành, một loại quả ngọt nổi tiếng. Dù có tiếng thơm nức lòng người như vậy nhưng cam Sành Hà Giang vẫn hạn chế trên thị trường tiêu thụ, phần lớn là thị trường tự phát do người trồng cam tìm kiếm. Xác định những khó khăn đó, năm 2016 trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương (KC-XTCT) Hà Giang đã tích cực xúc tiến, kết nối các thị trường có mức tiêu thụ lớn trong nước như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng... Qua đó, giúp cam Sành Hà Giang thâm nhập vào nhiều thị trường, từng bước tìm đầu ra ổn định.