Hà Giang xếp tốp đầu các địa phương về quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

(21/03/2020 09:00)

CTTĐT - Theo Thông báo số 1941, ngày 17/3 vừa qua của Bộ Nông nghiệp và PTNT về Kết quả xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) nông, lâm thủy sản năm 2019: Tỉnh ta xếp thứ 14/63 tỉnh, thành của cả nước; đứng thứ 3 so với các tỉnh phía Bắc và nằm trong tốp đầu các địa phương triển khai tốt, với tổng điểm 81,5 trên thang điểm 100. Các địa phương còn lại thuộc nhóm triển khai đạt yêu cầu.

Bắc Quang sản xuất nông nghiệp đi vào chiều sâu

(26/12/2019 11:00)

Từng bước đưa sản xuất nông, lâm nghiệp tại 23 xã, thị trấn đi vào chiều sâu; nhằm tạo ra các chuỗi giá trị là kết quả đạt được của huyện Bắc Quang trong năm 2019.

Bắc Quang khai trương cửa hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm nông sản và thực phẩm sạch tại Hà Nội

(25/12/2019 10:00)

Nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của địa phương đến với khách hàng trong cả nước, chiều 24/12, huyện Bắc Quang đã tổ chức khai trương cửa hàng trưng bày, quảng bá nông sản và thực phẩm sạch của huyện tại Hà Nội, đây là bước đột phá trong khâu tiếp thị sản phẩm, giúp bà con nhân dân trong huyện có hướng phát triển kinh tế bền vững và nâng cao đời sống. Tới dự khai trương có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Bắc Quang; đại diện phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (thành phố Hà Nội) cùng đông đảo người dân trên địa bàn...

Bắc Quang, nhiều giải pháp phát triển bền vững cây Cam Sành

(22/11/2019 10:00)

CTTĐT - Cam Sành được xác định là cây hàng hóa mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế nông nghiệp và là một trong những sản phẩm chủ lực thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện Bắc Quang. Trong những năm gần đây, diện tích, năng suất, sản lượng Cam Sành không ngừng tăng. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch cũng như xúc tiến, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm cam Sành và giải quyết hiệu quả những nút thắt.

Kết nối cung - cầu: Cơ hội cho nông sản Hà Giang vươn xa

(18/11/2019 16:00)

​ CTTĐT - Xúc tiến thương mại là hoạt động rất quan trọng để kết nối cung - cầu; kết nối giữa nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng; là cơ hội cho các sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh tiếp cận thị trường, tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao giá trị và phát triển bền vững.