Mèo Vạc phát triển nghề nuôi ong lấy mật

(10/12/2019 15:00)

CTTĐT - Cứ vào dịp cuối năm khi những cây ngô cuối cùng đã cho thu hoạch, tiết trời se lạnh thì cũng là lúc nghề nuôi ong trên địa bàn các huyện vùng Cao nguyên đá Đồng Văn nói chung, huyện Mèo Vạc nói riêng bắt đầu vào vụ mới. Mật ong Bạc Hà Mèo Vạc hiện nay là sản phẩm OCOP của huyện được nhiều người biết đến.

Huyện Mèo Vạc phát triển đàn ong gắn với mở rộng diện tích hoa Bạc Hà

(10/10/2019 10:00)

CTTĐT - Những năm qua, nuôi ong khai thác mật là một nghề truyền thống có từ lâu đời của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Ngoài những cây trồng và vật nuôi thế mạnh, nghề nuôi ong lấy mật đã mang lại nguồn thu nhập lớn, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và xóa đói giảm nghèo cho đồng bào dân tộc nơi đây, để đảm bảo cho việc phát triển đàn ong, những năm qua, huyện Mèo Vạc luôn quan tâm chỉ đạo xây dựng vùng nguyên liệu, đó là mở rộng diện tích cây hoa Bạc hà phục vụ đáp ứng cho nghề nuôi ong.

Mật ong Bình An, bước khởi đầu xây dựng sản phẩm OCOP

(29/08/2019 10:00)

CTTĐT - Thực hiện chủ trương của tỉnh về chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), cấp ủy chính quyền xã Quyết Tiến (Quản Bạ) đã chỉ đạo xây dựng thành công sản phẩm Mật ong Bình An làm sản phẩm đặc trưng của xã.

Hà Giang nâng cao chất lượng, giá trị “vàng lỏng” trên Cao nguyên đá Đồng Văn

(27/06/2019 16:00)

CTTĐT - Nhắc đến đặc sẳn của Hà Giang ngoài chè Shan tuyết, Cam sành ra thì mật ong Bạc hà là một trong những đặc sản được nhiều người lựa chọn nhất khi đến thăm quan, du lịch ở 4 huyện vùng Cao nguyên đá Đồng Văn. Điều đặc biệt hơn nữa là “mật ong Bạc hà” chỉ có ở Hà Giang mà không nơi nào có được. Mật ong Bạc hà được ví như “vàng lỏng” trên Cao nguyên đá Đồng Văn.

Khởi sắc kinh tế tập thể

(21/06/2019 15:00)

Hoạt động kinh tế tập thể (KTTT) với nòng cốt là hợp tác xã (HTX) không ngừng tăng về doanh thu và lợi nhuận; liên kết hợp tác đa dạng, tạo điều kiện cho kinh tế hộ phát triển, góp phần hình thành chuỗi giá trị trong sản xuất… Đó là những kết quả nổi bật sau hơn 15 năm đổi mới, phát triển và nâng cao KTTT theo tinh thần Nghị quyết số 13, ngày 18/3/2002 của BCH T.Ư Đảng khoá IX (Nghị quyết số 13).