Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp, với chủ đề “Giải pháp phát triển nuôi ong mật bền vững đảm bảo an toàn thực phẩm”

(31/10/2017 14:30)

​ CTTĐT - Sáng 31/10, tại huyện Đồng Văn, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang đã tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp, với chủ đề “Giải pháp phát triển nuôi ong mật bền vững đảm bảo an toàn thực phẩm”. Dự diễn đàn có lãnh đạo: Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, đại diện các cục, vụ, viện trực thuộc Bộ NN&PTNT; Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang cùng với các phòng, chi cục trực thuộc; Trung tâm Khuyến nông, Khuyến ngư 7 tỉnh phía bắc có nghề nuôi ong và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hà Giang, địa phương có nhiều sản vật được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lí

(08/09/2017 10:00)

CTTĐT - Với khoảng 50 sản phẩm được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lí (CDĐL) trong toàn quốc hiện nay, Hà Giang chiếm đến 3 sản phẩm và là một trong những địa phương có sản phẩm được cấp CDĐL nhiều nhất. Đó là CDĐL Hà Giang cho cam sành; CDĐL cho mật ong bạc hà Mèo Vạc và CDĐL cho hồng không hạt Quản Bạ. Thêm một tin vui cho vùng đất Hà Giang, hiện nay sản phẩm gạo Già Dui Xín Mần đang được Cục Sở hữu trí tuệ xem xét cấp chứng nhận CDĐL. Đồng thời, tạo ra cơ hội thúc đẩy sản xuất, mang lại thu nhập cho người dân, góp phần quảng bá hình ảnh Hà Giang.

Hội nghị bàn giải pháp phát triển và tiêu thụ sản phẩm mật ong Bạc hà Mèo Vạc

(11/08/2017 15:00)

CTTĐT - Sáng 11/8, tại huyện Đồng Văn, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển và tiêu thụ sản phẩm mật ong Bạc hà Mèo Vạc đã được công nhận chỉ dẫn địa lý. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc; Hộ sản xuất, các doanh nghiệp, HTX đang sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm mật ong trên địa bàn 4 huyện vùng cao.

Hội nghị trực tuyến Đánh giá kết quả triển khai thực hiện chỉ đạo của tỉnh về triển khai các sản phẩm được cấp Chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm mật ong Bạc hà và Cam sành

(08/02/2017 15:00)

CTTĐT - Chiều ngày 07/2, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến Đánh giá kết quả triển khai thực hiện chỉ đạo của tỉnh về triển khai các sản phẩm được cấp Chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm mật ong Bạc Hà và Cam Sành. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có lãnh đạo một số sở, ngành; tại 07 huyện nằm trong vùng có sản phẩm được đăng ký chỉ dẫn địa lý có Thường trực UBND huyện và các phòng chuyên môn.

Cần nâng cao nhận thức người dân về bảo vệ đàn ong nội

(16/12/2016 14:00)

CTTĐT - Mật ong Bạc Hà vang danh, được nhiều người trong và ngoài tỉnh xem là sản vật của vùng Cao nguyên đá (CNĐ). Nhưng ít ai biết để có được những giọt mật quý từ loài hoa Bạc Hà dại, người nuôi ong nơi đây phải đối diện với nhiều khó khăn, trăn trở, nhất là khi xuất hiện bầy ong ngoại (ong Ý)… “xâm lăng”. Để bảo vệ đàn ong nội và giữ gìn thương hiệu mật ong Bạc Hà vì quyền lợi người tiêu dùng thì nâng cao nhận thức của người dân là một trong những yếu tố quyết định.