Phát huy hiệu quả Chương trình OCOP trên địa bàn huyện Bắc Mê

(18/03/2020 15:00)

CTTĐT - Hiện nay, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của huyện Bắc Mê đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường, tạo ấn tượng tốt với người tiêu dùng như: Tinh bột nghệ vàng, rượu ngô, gia vị tinh dầu hồi... Tuy nhiên, để Chương trình OCOP phát triển bền vững và đáp ứng yêu cầu thị trường hiện nay, đòi hỏi địa phương phải có những hướng đi mới, phát huy hiệu quả hơn nữa các tiềm lực, thế mạnh sẵn có.

Hà Giang: Nâng tầm thương hiệu sản phẩm từ OCOP

(07/01/2020 18:00)

​ CTTĐT - Với mục tiêu, quyết tâm nâng tầm thương hiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương trở thành một lợi thế trong phát triển kinh tế, xã hội, giúp người dân từng bước xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới một cách bền vững. Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) qua thời gian triển khai thực hiện đã và đang đem lại hiệu ứng tích cực, giúp khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Mèo Vạc phát triển nghề nuôi ong lấy mật

(10/12/2019 15:00)

CTTĐT - Cứ vào dịp cuối năm khi những cây ngô cuối cùng đã cho thu hoạch, tiết trời se lạnh thì cũng là lúc nghề nuôi ong trên địa bàn các huyện vùng Cao nguyên đá Đồng Văn nói chung, huyện Mèo Vạc nói riêng bắt đầu vào vụ mới. Mật ong Bạc Hà Mèo Vạc hiện nay là sản phẩm OCOP của huyện được nhiều người biết đến.

Quản Bạ sản xuất nông nghiệp hướng tới OCOP

(06/11/2019 15:00)

CTTĐT - Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) bắt đầu được triển khai tại huyện Quản Bạ từ năm 2018, gắn với mục tiêu thực hiện xây dựng Nông thôn mới và cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp. Đến nay, số sản phẩm đạt chuẩn đang tăng lên, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã đã tận dụng và phát huy được những tiềm năng thế mạnh trong phát triển sản phẩm nông nghiệp, qua đó góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nông dân.

Huyện Mèo Vạc phát triển đàn ong gắn với mở rộng diện tích hoa Bạc Hà

(10/10/2019 10:00)

CTTĐT - Những năm qua, nuôi ong khai thác mật là một nghề truyền thống có từ lâu đời của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Ngoài những cây trồng và vật nuôi thế mạnh, nghề nuôi ong lấy mật đã mang lại nguồn thu nhập lớn, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và xóa đói giảm nghèo cho đồng bào dân tộc nơi đây, để đảm bảo cho việc phát triển đàn ong, những năm qua, huyện Mèo Vạc luôn quan tâm chỉ đạo xây dựng vùng nguyên liệu, đó là mở rộng diện tích cây hoa Bạc hà phục vụ đáp ứng cho nghề nuôi ong.