Hoạt động của tỉnh

In bài
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên và Đài hương 468 xã Thanh Thủy

10/02/2020 08:00

CTTĐT - Ngày 9/2 Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên và Đài hương 468 thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên. Đi cùng đoàn về phía tỉnh có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Vị Xuyên.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.  

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cùng các thành viên trong đoàn công tác Tòa án nhân dân tối cao và lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã thành kính dâng hoa, dâng hương, viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên. Bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, cầu nguyện cho hương linh các anh được yên giấc ngàn thu nơi cõi vĩnh hằng. Noi gương các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ hôm nay nguyện đoàn kết chung sức, đồng lòng, xây dựng quê hương đất nước ngày càng Thịnh vượng, Trường tồn, t iếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách và gia đình có công với cách mạng. Đoàn đã dành một phút mặc niệm trang nghiêm trước anh linh các anh hùng liệt sỹ và đến từng phần mộ của các anh thắp những nén hương thơm tri ân, tưởng nhớ công ơn của những người con đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, các anh đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, hy sinh cho đất nước nở hoa - cho dân tộc trường tồn . Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang là nơi yên nghỉ của hơn 1.800 các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc, sự hy sinh của các anh thể hiện sáng ngời Chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến dâng hoa, thắp hương cho các anh hùng liệt sỹ tại Đài hương 468 thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên. Nơi hàng ngàn chiến sỹ bộ đội cụ hồ với tinh thần chiến đấu kiên trung, bất khuất cùng các lực lượng vũ trang tại chỗ và đồng bào dân tộc tỉnh Hà Giang đã anh dũng đấu tranh, bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Mặt trận Vị Xuyên - Thanh Thuỷ được xác định là vùng chiến sự ác liệt nhất trong cuộc chiến tranh chống lấn chiếm biên giới phía Bắc. Hiện nay Hà Giang đang tập trung cho công tác rà phá bom, mìn vật cản để tạo điều kiện cho nhân dân phát triển KT- XH, cũng như triển khai công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sỹ để tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại Mặt trận Vị Xuyên.

Tác giả: Đình Anh - Tuấn Quỳnh

Tin khác

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại tỉnh Hà Giang về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (09/02/2020 20:00)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Bắc Quang về công tác quản lý nhà nước san lấp mặt bằng (09/02/2020 20:00)

Quán triệt Nghị định 09/2019/NĐ-CP, Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg, Quyết định số 274/QĐ-TTg và hướng dẫn triển khai Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ (07/02/2020 17:00)

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy (07/02/2020 09:00)

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số công trình trên địa bàn thành phố Hà Giang (06/02/2020 16:00)

xem tiếp