Hoạt động của tỉnh

In bài
Đoàn công tác tỉnh Hà Giang làm việc tại Tập đoàn Dabaco Việt Nam

10/09/2020 11:00

CTTĐT - Từ 7 - 9/9, Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang đã có chuyến thăm, làm việc, học tập kinh nghiệm chăn nuôi, sản xuất tại Tập đoàn Dabaco Việt Nam. Tham gia đoàn có đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên , Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Hà Giang; Trần Quang Minh, T ỉnh ủy viên , Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc; lãnh đạo Văn phòng Điều phối Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh; Chi cục Chăn nuôi - Thú y Hà Giang; T hường trực UBND huyện Bắc Quang, Hoàng Su Phì và các hộ chăn nuôi – sản xuất tiêu biểu của 3 huyện.

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang tìm hiểu kỹ thuật chăn nuôi gà thương phẩm tại Công ty TNHH một thành viên gà giống Dabaco .

Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã trao hỗ trợ 2 tỷ đồng để xây dựng trường Mầm non xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc .

Tập đoàn Dabaco Việt Nam là đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới hoạt động đa ngành nghề, trong đó, lĩnh vực chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, Dabaco còn tham gia vào lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị và kinh doanh bất động sản. Dabaco tự hào là một trong những thương hiệu xuất hiện sớm nhất trên thị trường thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam và là một trong 10 doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất cả nước. Trong chuyến thăm và làm việc đoàn công tác tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Công ty TNHH một thành viên gà giống Dabaco huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Công ty được đầu tư hệ thống chuồng trại với quy mô 80.000 con gà giống bố mẹ, có hệ thống trang thiết bị hiện đại như: chuồng lạnh nuôi gà giống bố mẹ được trang bị hệ thống cho ăn uống vệ sinh tự động, hệ thống ấp nở được nhập từ các quốc gia  như Bỉ, Hà Lan... cùng đội ngũ cán bộ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm. Hàng năm cung cấp từ 5 - 6 triệu gà con giống ra thị trường chăn nuôi trên toàn quốc. Tại đây, Đ oàn đại biểu tỉnh Hà Giang đã được tìm hiểu về quy trình, kỹ thuật chăn nuôi gà thương phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Cũng trong dịp này, Công ty đã trao 30.000 con gà giống cho 3 huyện: Mèo Vạc, Bắc Quang và Hoàng Su Phì nhằm tạo điều kiện cho các huyện của tỉnh Hà Giang khảo nghiệm, nhân rộng và tạo thu nhập cho người nông dân. Không chỉ cung ứng giống Công ty còn cử cán bộ trực tiếp đến Hà Giang để hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc gà thương phẩm cho các hộ tham gia. Đối với các huyện và người nông dân ở vùng cao đây là cơ hội để tìm hiểu, tiếp cận những phương pháp nuôi gà tiên tiến mang lại hiệu quả kinh tế...

Các huyện Mèo Vạc, Bắc Quang, Hoàng Su Phì tặng quà là những sản phẩm đặc trưng truyền thống cho Tập đoàn Dabaco .

Lãnh đạo tỉnh, huyện Mèo Vạc trao giống lợn đen Lũng Pù để Tập đoàn Dabaco bảo tồn và nhân giống .

Thấu hiểu với những khó khăn chung của huyện về cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy. Hưởng ứng lời kêu gọi của huyện, Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã trao hỗ trợ 2 tỷ đồng để xây dựng trường Mầm non xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc. Phía huyện Mèo Vạc cũng trao giống lợn đen Lũng Pù để Tập đoàn bảo tồn và nhân giống. Ngoài ra, các huyện cũng đã tặng quà là những sản phẩm đặc trưng truyền thống cho Tập đoàn Dabaco.

Tác giả: Minh Đức

Tin khác

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Xín Mần tiếp xúc cử tri và giám sát việc xây dựng, quản lý sử dụng, khai thác công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung tại xã Thu Tà,Trung Thịnh (10/09/2020 11:00)

Cần thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng (10/09/2020 09:00)

Họp đánh giá tiến độ triển khai xây dựng Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2030 (09/09/2020 18:00)

Họp Ban Tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI – năm 2020 (09/09/2020 14:00)

Họp BCĐ Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo của tỉnh (09/09/2020 10:00)

xem tiếp