Hoạt động của tỉnh

In bài
Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh

20/04/2017 08:30

CTTĐT - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ ba, Quốc hội khoá XIV. Chiều 19/4, đồng chí Triệu Tài Vinh, Uỷ Viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XIV tỉnh Hà Giang cùng các ĐBQH khoá XIV của tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tiếp xúc cử tri xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh.

Sau khi nghe ĐBQH khóa XIV của tỉnh thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khoá XIV. Cử tri xã Mậu Duệ đã có ý kiến kiến nghị với ĐBQH về một số nội dung như: Quan tâm tạo việc làm cho lao động nông thôn cũng như sinh viên ra trường chưa có việc làm; công tác vệ sinh môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm; tiếp tục quan tâm về chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số; việc quản lý nguồn tài nguyên nước; công tác chống biến đổi khí hậu; việc quản lý lao động đi làm thuê bên kia biên giới...

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thay mặt đoàn ĐBQH của tỉnh đã tiếp thu các ý kiến của cử tri. Đồng thời cũng thông báo tới cử tri về những việc mà cá nhân các đại biểu Quốc hội đã và đang làm một cách quyết liệt về chương trình hành động mà các đại biểu đã hứa trước cử tri trong đợt vận động bầu cử nếu được bầu làm ĐBQH như: Về chính sách cho người bị nhiễm chất độc hóa học; chế độ tuất một lần cho người cao tuổi; công tác tuyển dụng cán bộ. Việc ứng dụng công nghệ thông tin; cải cách hành chính. Về phát triển kinh tế - xã hội của xã trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu xã Mậu Duệ phải nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chấp hành Đảng bộ xã; quan tâm giữ chuẩn các tiêu chí đã đạt trong xây dựng Nông thôn mới; làm tốt công tác tổ chức sản xuất cho người dân thực hiện theo phương pháp 4 có, 5 cùng. Đối với huyện Yên Minh quan tâm việc quản lý lao động sang bên kia biên giới làm thuê, phải có giải pháp cụ thể; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; thực hiện tốt việc nói đi đôi với làm sát với chương trình hành động của cá nhân; cùng với đó tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính một cách quyết liệt để nâng cao chất lượng công vụ đưa huyện Yên Minh ngày càng phát triển.

Tác giả: Duy Quang

Tin khác

Ban Kinh tế HĐND tỉnh họp thẩm tra các văn bản trình kỳ họp thứ tư – HĐND tỉnh (19/04/2017 15:40)

Hội nghị Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh năm 2017 (19/04/2017 15:05)

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại xã Minh Sơn (19/04/2017 15:00)

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Kim Ngọc (Bắc Quang) (19/04/2017 15:00)

UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ (19/04/2017 10:35)

xem tiếp