Hoạt động của tỉnh

In bài
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý thăm, khảo sát cơ sở vật chất một số công trình xây dựng xã Quyết Tiến

20/04/2017 09:10

CTTĐT - Chiều 19/4, đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, khảo sát cơ sở vật chất một số công trình xây dựng tại xã Quyết Tiến (Quản Bạ). Cùng đi có lãnh đạo UBND huyện và một số phòng, ban huyện Quản Bạ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý thăm, động viên các cháu học sinh Trường THCS xã Quyết Tiến.

Trong chuyến công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã tới thăm Trường THCS xã Quyết Tiến và khảo sát tiến độ xây dựng nhà văn hóa của Làng văn hóa du lịch thôn Nậm Lương, xã Quyết Tiến. Đối với Trường THCS xã Quyết Tiến mới được đầu tư nâng cấp, xây dựng một số công trình; đến nay, hệ thống các hạng mục nhà ăn, nhà lưu trú cho giáo viên và học sinh, thư viện, nhà vệ sinh… cơ bản được hoàn thiện; cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường đảm bảo cho công tác dạy và học; nhà trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I vào năm 2016. Đối với nhà văn hóa thôn Nậm Lương, đến nay đã cơ bản hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng. Đây là một trong những hạng mục được đầu tư xây dựng theo dự án bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc Bố Y của Bộ VHTT&DL được giao cho Sở VHTT&DL của tỉnh làm chủ đầu tư.

Qua khảo sát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định: Việc đầu tư cơ sở vật chất như hiện nay ở Trường THCS xã Quyết Tiến là điều kiện thuận lợi để giáo viên, học sinh yên tâm giảng dạy và học tập. Thời gian tới, nhà trường cần quan tâm nhiều hơn nữa trong việc truyền dạy những kiến thức về văn hóa, lịch sử để các em hiểu và biết cách gìn giữ, quý trọng những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc cũng như công lao của các thế hệ cha anh đi trước. Đối với Làng văn hóa thôn Nậm Lương, chính quyền huyện Quản Bạ cần định hướng rõ hướng phát triển của thôn; trong đó, phải gắn với phát triển du lịch để nâng cao đời sống người dân; quan tâm đến việc vận động nhân dân mạnh dạn tham gia làm dịch vụ du lịch; phân bổ kinh phí để sửa chữa tuyến đường vào thôn; có quy hoạch thành tuyến du lịch trên địa bàn huyện một cách hợp lý…

Tác giả: Kim Tiến

Tin khác

Ban pháp chế - HĐND tỉnh họp thẩm tra Dự thảo Nghị quyết kèm Tờ trình trình tại kỳ họp thứ tư – HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 (20/04/2017 09:00)

Tổng duyệt Lễ hội Chợ tình Khâu Vai (20/04/2017 08:35)

Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh (20/04/2017 08:30)

Ban Kinh tế HĐND tỉnh họp thẩm tra các văn bản trình kỳ họp thứ tư – HĐND tỉnh (19/04/2017 15:40)

Hội nghị Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh năm 2017 (19/04/2017 15:05)

xem tiếp