Hoạt động của tỉnh

In bài
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Ly Mí Lử làm việc tại huyện Yên Minh

21/04/2017 09:55

CTTĐT - Chiều ngày 20/4, đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã có buổi làm việc với khối đoàn thể huyện Yên Minh. Tham dự buổi làm việc về phía huyện Yên Minh, có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo MTTQ và các cơ quan đoàn thể huyện.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Ly Mí Lử kết luận tại buổi làm việc với MTTQ và các đoàn thể huyện Yên Minh.

Quý I/2017, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện Yên Minh đã luôn chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân phát huy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc. Động viên nhân dân thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, trọng tâm là Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII của Đảng; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện phong trào thi đua "thực hiện 8 lời căn dặn của Bác Hồ đối với Đảng bộ và nhân dân Hà Giang"; Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; phát động hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào "nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi"... Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ở địa phương được tăng cường; dân chủ ở cơ sở được phát huy; quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân được bảo đảm.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục như: Công tác tuyên truyền đôi lúc chưa kịp thời; một số chủ trương, chính sách phổ biến đến nhân dân còn chậm; việc tổ chức thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động giữa các tổ chức thành viên có lúc chưa đồng bộ. Một số phong trào, cuộc vận động triển khai thực hiện, với hiệu quả còn thấp. Phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có đổi mới nhưng chưa rõ nét...

Kết luận tại buổi làm việc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Ly Mí Lử ghi nhận và biểu dương tập thể lãnh đạo, cán bộ khối đoàn thể huyện Yên Minh đã có nhiều cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị huyện Yên Minh tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong công tác xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; thực hiện tốt việc giám sát hoạt động của các cấp chính quyền địa phương; việc tổng hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân; chương trình đối thoại với nhân dân; các phong trào, chương trình thi đua trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản HCM, Hội Cựu chiến binh; công tác quy hoạch nhân sự cho Đại hội Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong nhiệm kỳ mới...

Tác giả: Hoàng Thơm

Tin khác

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra một số điểm du lịch ở Đồng Văn và Mèo Vạc (21/04/2017 09:40)

Hội nghị báo cáo viên tháng 4 (21/04/2017 08:00)

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Phó tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (21/04/2017 07:20)

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khai mạc Chợ tình Khâu Vai (21/04/2017 07:00)

Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại huyện Đồng Văn (20/04/2017 14:00)

xem tiếp