Hoạt động của tỉnh

In bài
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà tặng trẻ em nghèo phẫu thuật nụ cười tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba

21/04/2017 14:00

CTTĐT - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chiều 20/4, tại Hà Nội, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đến thăm và tặng quà cho trẻ em điều trị và phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, u nang vùng hàm mặt tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba. Cùng tham dự chương trình tặng quà có: đồng chí Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba. Về phía tỉnh Hà Giang dự có: đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho trẻ em phẫu thuật nụ cười.

Hàng năm, ở nước ta có khoảng 2.000 trẻ em ra đời bị dị tật khe hở môi, vòm miệng. Từ năm 1994, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai Chương trình Phẫu thuật nụ cười nhằm phẫu thuật nhân đạo khe hở môi, hàm ếch cho trẻ em. Đến năm 1997, Quỹ hợp tác với Tổ chức Operation Smile để tổ chức chương trình, các đối tượng của chương trình đã được mở rộng sang thanh thiếu niên và người lớn. Tính đến nay, Quỹ đã hỗ trợ phẫu thuật cho gần 30.000 trẻ em bị dị tật về môi tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là gần 70 tỷ đồng.

Thay mặt Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cảm ơn đội ngũ y, bác sỹ đã phẫu thuật và tham gia vào chương trình 27 năm qua. Cảm ơn các nhà tài trợ, đặc biệt là Tổ chức Operation Smile đã thực hiện chương trình này, mang lại nụ cười cho trẻ em Việt Nam. Phó Chủ tịch nước cũng mong rằng: Sau phẫu thuật, trẻ sẽ trở lại học tập, lao động, làm việc bình thường như mọi người. Đồng thời mong muốn các Bác sỹ, Y sĩ sau khi phẫu thuật có hướng dẫn các bậc phụ huynh tập luyện cho trẻ nói năng được bình thường, tự tin bước vào cuộc sống. Các gia đình quan tâm chăm sóc, hướng dẫn trẻ trong sinh hoạt cũng như tập nói. Phó Chủ tịch nước đề nghị các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành với chương trình, để các cháu hoàn toàn hồi phục sau phẫu thuật; phát huy hiệu quả các chương trình phẫu thuật nụ cười đã đạt được trong thời gian qua, không để cháu nào bị thương tật mà không được chữa trị.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 80 xuất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng bao gồm tiền mặt và quà tặng) tặng 80 trẻ em đang điều trị, phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, u nang vùng hàm mặt của các tỉnh Hòa Bình, Bắc Kạn, Hà Giang, Thái Nguyên do Tổ chức Operation Smile tài trợ. Dự kiến trong đợt này, Tổ chức Operation Smile sẽ hỗ trợ phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, u nang vùng hàm mặt cho 100 trẻ em.

Đối với tỉnh Hà Giang, đợt này Quỹ bảo trợ trẻ em đã hỗ trợ 25 trẻ thuộc các gia đình nghèo, dân tộc ở vùng sâu, vùng xa khó khăn trên địa bàn tỉnh đi phẫu thuật nụ cười, sứt môi, hở hàm ếch tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba tại Hà Nội. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Hà Thị Minh Hạnh đã trao các xuất quà cho các trường hợp đang điều trị, phẫu thuật tại đây, đồng thời mong rằng: với sự quan tâm của tỉnh và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam các cháu được phẫu thuật sẽ sớm hồi phục sức khỏe; các gia đình cần khắc phục mọi khó khăn quan tâm chăm sóc cho con em mình thật tốt để các cháu nhanh chóng hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong học tập và lao động.

Tác giả: Ngọc Hải

Tin khác

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Ly Mí Lử làm việc tại huyện Yên Minh (21/04/2017 09:55)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra một số điểm du lịch ở Đồng Văn và Mèo Vạc (21/04/2017 09:40)

Hội nghị báo cáo viên tháng 4 (21/04/2017 08:00)

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Phó tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (21/04/2017 07:20)

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khai mạc Chợ tình Khâu Vai (21/04/2017 07:00)

xem tiếp