Hoạt động của tỉnh

In bài
Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc

21/04/2017 15:35

CTTĐT - Ngày 21/4, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XIV tỉnh Hà Giang và các ĐBQH khoá XIV của tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc.

thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc.

Sau khi nghe ĐBQH khoá XIV của tỉnh thông báo dự kiến về thời gian và nội dung chương trình kỳ họp. Cử tri xã Thượng Phùng đã có ý kiến kiến nghị đến đại biểu Quốc hội về một số vấn đề như: mở rộng đường tuần tra biên giới tạo thuận lợi cho việc tuần tra bảo vệ đường biên cột mốc; đẩy nhanh tiến độ xây dựng chợ Mỏ Phàng để bà con nhân dân trao đổi giao thương hàng hoá; Nhà nước có chế độ hỗ trợ cho trẻ em mầm non từ 18 đến 36 tháng tuổi; việc thực hiện chế độ theo Nghị định 86 của Chính phủ đối với học sinh hiện chưa hợp lý, kiến nghị Nhà nước nên có hỗ trợ một phần cho con em   hộ nghèo nhóm hai và cận nghèo để cho các em có điều kiện hơn trong học tập. Chế độ chính sách cho hộ nghèo trong khám chữa bệnh tại Trạm y tế xã. Đề nghị đo đạc và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân tại thôn Mỏ Phàng; tiếp tục hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn và kéo điện đến những thôn chưa có điện lưới.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Thượng Phùng, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh, trong các kỳ họp Quốc hội vừa qua đoàn ĐBQH của Hà Giang thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu trong việc tham gia ý kiến vào xây dựng pháp luật và chính sách nhất là các chính sách liên quan đến người dân ở vùng khó khăn như Hà Giang; đồng thời phản ánh kịp thời các kiến nghị của cử tri đến với diễn đàn Quốc Hội. Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri, giao cho xã và huyện trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền, còn các ý kiến khác tổng hợp để chuyển đến Quốc hội trong kỳ họp tới. Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, Đảng bộ xã Thượng Phùng phải làm tốt công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị; nêu gương người đứng đầu. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người dân; tổ chức lại sản xuất cho người dân; duy trì phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc; xoá bỏ hủ tục lạc hậu thông qua già làng, trưởng bản, người có uy tín trong dòng họ; tiếp tục đưa văn hoá dân tộc thiểu số vào trường học; xoá mù chữ cho chị em phụ nữ; tăng cường việc quản lý công dân qua lại biên giới; chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết; đẩy mạnh ứng dụng CNTT và cải cách hành chính. Đối với huyện quan tâm triển khai thực hiện quyết liệt Đề án bảo tồn văn hoá dân tộc Mông. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết 209 trên địa bàn nhằm góp phần vào phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo trong nhân dân.

Tác giả: Duy Quang

Tin khác

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà tặng trẻ em nghèo phẫu thuật nụ cười tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba (21/04/2017 14:00)

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Ly Mí Lử làm việc tại huyện Yên Minh (21/04/2017 09:55)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra một số điểm du lịch ở Đồng Văn và Mèo Vạc (21/04/2017 09:40)

Hội nghị báo cáo viên tháng 4 (21/04/2017 08:00)

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Phó tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (21/04/2017 07:20)

xem tiếp