No title...
No title...
No title...
 • Phát triển dược liệu góp phần tạo sinh kế bền vững

  CTTĐT - Cụ thể hóa các chủ trương của Chính phủ về phát triển dược liệu, tỉnh Hà Giang đã xác định được vùng dược liệu có thế mạnh để tập trung đầu tư phát triển. Kết quả bước đầu cho thấy, dược liệu đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, góp phần tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương.

  34 lượt xem
 • Phở Ngô – Món ăn mới hút khách ở Cao nguyên đá Hà Giang

  CTTĐT - Cùng với món Phở Tráng Kìm nổi tiếng của vùng Cao nguyên đá Hà Giang, món phở Ngô lại là sự kết hợp giữa cách nấu phở truyền thống với các nguyên liệu vùng Cao nguyên tạo nên món ăn độc đáo thu hút khách du lịch khi đến với Hà Giang.

  55 lượt xem
 • Vị Xuyên nâng cao chất lượng sản phẩm Chè

  CTTĐT - Nằm cách trung tâm thành phố Hà Giang 20 km. Vị Xuyên có vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh. Trong những năm qua, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vị Xuyên đã đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao giá trị sản xuất, phát triển các cây trồng chủ lực như: Cây lúa chất lượng cao, cây ăn quả, đặc biệt cây Chè Shan tuyết… đã trở thành cây trồng giúp người dân các xã vùng cao nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo.

  46 lượt xem
 • Tập trung phát triển chuỗi giá trị Bò vàng Hà Giang

  CTTĐT - Nghị quyết số 17 NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang về phát triển nông nghiệp đặc trưng hàng hóa chất lượng cao theo chuỗi giá trị, giai đoạn 2021 - 2025 cũng xác định, Bò vàng là 1 trong 3 con để tập trung phát triển trở thành hàng hóa chất lượng cao theo chuỗi giá trị, sản phẩm đặc trưng của địa phương, gắn với phát triển sản phẩm du lịch, đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt cho người dân ở 4 huyện vùng cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).

  123 lượt xem
 • Hồng không hạt – Đặc sản vùng Cao nguyên đá Hà Giang

  CTTĐT - Khác với quả Hồng không hạt ở các địa phương khác, Hồng không hạt ở huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang thuộc loại hồng ngâm, giống bản địa, được đồng bào dân tộc nơi đây trồng từ lâu đời. Quả hồng nhỏ, không to, khi chín có màu vàng, nhiều bột cát, nhưng đậm vị, giòn ngon rất khác biệt so với loại hồng nơi khác.

  109 lượt xem
 • Món ăn Rêu đá – Đặc sản tự nhiên trời cho của bà con Hà Giang

  CTTĐT - Nếu đã hơn một lần đặt chân đến vùng đất Hà Giang, đến thăm những bản làng vùng sâu, vùng xa, hẳn bạn sẽ được giới thiệu về một món ăn mang hương vị riêng của đồng bào nơi đây, đó là món ăn Rêu đá – Một món ăn được coi là đặc sản thiên nhiên ban tặng mà không cần phải bỏ tiền đi mua nguyên liệu về chế biến.

  80 lượt xem
 • Tiếp tục phát triển chuỗi giá trị lợn đen ở Mèo Vạc

  CTTĐT - Tiếp tục khai thác, phát huy có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương theo tinh thần Nghị quyết số 17 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp đặc trưng hàng hóa chất lượng cao theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025. Trong đó, tập trung vào 3 con “Bò vàng, lợn địa phương, ong bạc hà”. Phát triển chuỗi giá trị lợn đen địa phương, ưu tiên phát triển giống lợn đen Lũng Pù ở Mèo Vạc (Hà Giang) được xác định là hướng đi bền vững.

  30 lượt xem
 • Tam giác mạch Hà Giang làm mì soba ở Nhật

  Ngày 24-6, tại 4 nhà hàng mì soba của Công ty Gangi ở thủ đô Tokyo có một sự kiện đặc biệt ý nghĩa với các nông dân tại Hà Giang: 4 nhà hàng đều dùng mì làm từ 100% bột tam giác mạch trồng tại cao nguyên đá Đồng Văn để nấu món ngon.

  29 lượt xem
 • Dẻo thơm hương bánh Khảo Yên Minh

  Bánh Khảo là loại bánh truyền thống không thể thiếu vào mỗi dịp lễ, Tết của người Tày huyện Yên Minh. Được làm từ gạo nếp Râu đặc sản địa phương, trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ đã tạo nên thứ bánh dẻo thơm, ấn tượng. Không chỉ là loại bánh truyền thống, hiện bánh Khảo Yên Minh đã trở thành sản phẩm hàng hóa đạt OCOP 2 sao và có mặt tại nhiều thị trường.

  41 lượt xem
 • Ba kích Hà Giang

  Ba kích dùng để ngâm rượu hoặc làm thuốc là một loại dây leo thuộc họ Cà phê và có tên khoa học là Morinda officinalis stow.

  31 lượt xem
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện hình ảnh
Thống kê truy cập
 • Đang online: 37
 • Hôm nay: 1345
 • Trong tuần: 16 648
 • Tất cả: 61705