No title...
No title...
No title...
 • Điểm đến Di tích khảo cổ học: Bãi đá cổ Xín Mần

  CTTĐT - Di tích bãi đá cổ Xín Mần nằm ở thôn Nấm Dẩn, xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Di tích được Bảo tàng tỉnh Hà Giang và Viện Khảo cổ học phát hiện vào tháng 12 năm 2004, với tổng 08 phiến đá.

  25 lượt xem
 • Sông Nho Quế hấp dẫn khách du lịch

  CTTĐT - Sông Nho Quế là một địa danh nổi tiếng nằm dưới chân đèo Mã Pí Lèng, là điểm du lịch chắc chắn bạn sẽ được giới thiệu khi đến với Hà Giang. Dù chỉ mới được đưa vào khai thác được vài năm gần đây nhưng hành trình khám phá sông Nho Quế bằng thuyền đã nhanh chóng thu hút lượng lớn du khách khi đến với du lịch tỉnh Hà Giang.

  171 lượt xem
 • Đến Phong Quang ngắm hoa Dã Quỳ nở rộ

  CTTĐT – Một địa điểm dành cho những người bận rộn, hay đang đi công tác lên Thành phố Hà Giang mà không có thời gian đi xa, nhưng lại yêu thích chụp ảnh, muốn có những bức ảnh kỷ niệm đẹp gần gũi với thiên nhiên Hà Giang thì xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên là địa điểm lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Bởi nơi đây giờ đang là thời điểm loài hoa Dã Quỳ nở rộ, ngợp vàng rực rỡ khắp những con đường thôn bản.

  586 lượt xem
 • Di tích lịch sử Căng Bắc Mê

  CTTĐT - Nằm cách trung tâm thành phố Hà Giang 53km về phía Đông, là huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Hà Giang. Phía Bắc tiếp giáp huyện Yên Minh, phía Đông giáp huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng), phía Tây giáp huyện Vị Xuyên, phía Nam giáp huyện Na Hang và huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang). Với vị trí địa lý hết sức đặc biệt quan trọng về quốc phòng - an ninh, kinh tế - xã hội. Bắc Mê không chỉ nối tiếng với di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng “Căng Bắc Mê” mà còn có nhiều di chỉ khảo cổ học khác như: Hang Đán Cúm, hang Nà Chảo (xã Yên Cường), hang Khuẩy Nấng (xã Thượng Tân)… chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa vật chất và tinh thần rất độc đáo.

  49 lượt xem
 • Miếu làng Đán

  Miếu Làng Đán nằm ở thôn Đông Tinh, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ. Miếu là nơi thờ 5 vị Bồ Tát có công với người dân trong vùng.

  50 lượt xem
 • Hà Giang rực rỡ với sắc tím hồng của mùa hoa Tam giác mạch

  Cứ vào tháng 9-12 là lại bắt đầu mùa hoa tam giác mạch. Trên cao nguyên đá đồng văn Hà Giang như khoác lên mình màu áo mới, được dệt bởi sắc tím, trắng, hồng đầy quyến rũ của hoa tam giác mạch.

  58 lượt xem
 • Xà Phìn – Điểm đến mới hứa hẹn nhiều tiềm năng cho ngành Du lịch Vị Xuyên

  CTTĐT - Thôn Xà Phìn là một trong bốn thôn vùng cao của xã Phương Tiến, cách trung tâm thành phố Hà Giang hơn 20km. Đây là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Dao. Thôn nằm ẩn mình trên dãy núi Tây Côn Lĩnh ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển. Với khí hậu quanh năm mát mẻ, ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ cùng nhiều tiềm năng lợi thế cho phát triển du lịch, thôn Xà Phìn đã được Uỷ ban nhân dân huyện Vị Xuyên phê duyệt Đề án xây dựng Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với sản phẩm OCOP.

  161 lượt xem
 • Bảo tồn hát Then, đàn Tính gắn với phát triển du lịch

  Hát Then, đàn Tính - nét đẹp văn hoá, đồng thời là hồn cốt trong cuộc sống tinh thần của đồng bào người Tày vùng núi Bắc Bộ, trong đó có tỉnh Hà Giang. Nghệ thuật hát Then, đàn Tính mang nét độc đáo, khác biệt và có sức truyền cảm lạ lẫm, nên được lưu truyền, bảo tồn rộng rãi trong dân gian, hiện trở thành một sản phẩm độc đáo phục vụ ngành du lịch phát triển.

  57 lượt xem
 • Dinh họ Vương

  Dinh thự Vua Mèo (Dinh thự họ Vương) là một công trình lớn được xây dựng từ cuối thế kỉ 19 với nét kiến trúc độc đáo kết hợp của nhiều nền văn hóa cũng như những câu chuyện bí ẩn xung quanh.

  33 lượt xem
 • Cao nguyên đá Đồng Văn

  Cao nguyên đá Đồng Văn trải dài trên đại phận của 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc.

  48 lượt xem
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện hình ảnh
Thống kê truy cập
 • Đang online: 21
 • Hôm nay: 1237
 • Trong tuần: 16 540
 • Tất cả: 61597