No title...
No title...
No title...
 • Phát triển dược liệu góp phần tạo sinh kế bền vững

  CTTĐT - Cụ thể hóa các chủ trương của Chính phủ về phát triển dược liệu, tỉnh Hà Giang đã xác định được vùng dược liệu có thế mạnh để tập trung đầu tư phát triển. Kết quả bước đầu cho thấy, dược liệu đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, góp phần tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương.

  34 lượt xem
 • Tìm hiểu Lễ hội Nhảy lửa của người Pà Thẻn xã Tân Bắc, huyện Quang Bình

  CTTĐT – Lễ hội Nhảy lửa xã Tân Bắc, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang là lễ hội truyền thống mang màu sắc tâm linh và huyền bí của người dân tộc Pà Thẻn, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm 2012. Lễ hội thường được tổ chức vào ngày 16/10 (Âm lịch) hàng năm.

  4 lượt xem
 • Phở Ngô – Món ăn mới hút khách ở Cao nguyên đá Hà Giang

  CTTĐT - Cùng với món Phở Tráng Kìm nổi tiếng của vùng Cao nguyên đá Hà Giang, món phở Ngô lại là sự kết hợp giữa cách nấu phở truyền thống với các nguyên liệu vùng Cao nguyên tạo nên món ăn độc đáo thu hút khách du lịch khi đến với Hà Giang.

  55 lượt xem
 • Quang Bình tổ chức Lễ hội đua thuyền lần thứ VIII

  CTTĐT - Để thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện Quang Bình, chiều ngày 24/11/2023, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn huyện Quang Bình long trọng tổ chức Lễ hội đua thuyền lần thứ VIII. Dự có đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, cấp ủy, chính quyền và đông đảo nhân dân cùng du khách trong và ngoài huyện đến xem, cổ vũ.

  13 lượt xem
 • Giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống qua Hội thi thêu hoạ tiết hoa văn trên trang phục người Dao đỏ xã Đường Hồng (Bắc Mê) lần thứ nhất

  CTTĐT - Ngày 24/11/2023, tại Nhà Văn hóa thôn Nà Khâu, Ủy ban nhân dân xã Đường Hồng huyện Bắc Mê phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện tổ chức Hội thi thêu họa tiết hoa văn trên trang phục người Dao. Với sự tham gia của 06 đội thi đến từ các Chi hội phụ nữ 6 thôn.

  22 lượt xem
 • Hà Giang - Phấn đấu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

  CTTĐT - Ngày 13/11/2023, Thủ tướng Chính phủ đã Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hà Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, xác định: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; phát triển kinh tế nông nghiệp đặc trưng, giá trị gia tăng cao theo chuỗi giá trị; nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế cửa khẩu.

  135 lượt xem
 • Vị Xuyên nâng cao chất lượng sản phẩm Chè

  CTTĐT - Nằm cách trung tâm thành phố Hà Giang 20 km. Vị Xuyên có vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh. Trong những năm qua, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vị Xuyên đã đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao giá trị sản xuất, phát triển các cây trồng chủ lực như: Cây lúa chất lượng cao, cây ăn quả, đặc biệt cây Chè Shan tuyết… đã trở thành cây trồng giúp người dân các xã vùng cao nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo.

  46 lượt xem
 • Tập trung phát triển chuỗi giá trị Bò vàng Hà Giang

  CTTĐT - Nghị quyết số 17 NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang về phát triển nông nghiệp đặc trưng hàng hóa chất lượng cao theo chuỗi giá trị, giai đoạn 2021 - 2025 cũng xác định, Bò vàng là 1 trong 3 con để tập trung phát triển trở thành hàng hóa chất lượng cao theo chuỗi giá trị, sản phẩm đặc trưng của địa phương, gắn với phát triển sản phẩm du lịch, đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt cho người dân ở 4 huyện vùng cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).

  123 lượt xem
 • Bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia: Lễ Hội Nàng Hai xã Vô Điếm huyện Bắc Quang

  CTTĐT –  Lễ hội Nàng Hai (hay còn gọi là Lễ hội Cầu Trăng) của người Tày Ngạn thôn Lâm, xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia theo Quyết định 3609/QĐ-BVHTTDL ngày 27/9/2018. Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc và giá trị văn hóa của Lễ hội Nàng Hai, xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang, phóng viên Lan Phương – Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang đã có buổi trao đổi với đồng chí Hoàng Ngọc Vũ, Chủ tịch UBND xã Vô Điếm huyện Bắc Quang về ý nghĩa, nội dung lễ hội truyền thống này.

  33 lượt xem
 • Chương trình trình diễn trang phục dân tộc, thời trang và biểu diễn nghệ thuật Fashion show “Bước chân trên đá” năm 2023

  CTTĐT - Tối ngày 17/11/2023, tại sân Quảng trường 26/3, Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với Trung tâm Nghệ thuật Angel tổ chức Chương trình trình diễn trang phục dân tộc, thời trang và biểu diễn nghệ thuật Fashion show “Bước chân trên đá” năm 2023 với sự góp mặt của 10 thương hiệu thời trang và nhà thiết kế nổi tiếng, trong đó có phần trình diễn trang phục dân tộc của các em thiếu nhi trong tỉnh, khách mời là người nổi tiếng; biểu diễn nghệ thuật văn hóa dân gian các dân tộc trong tỉnh.

  168 lượt xem
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện hình ảnh
Thống kê truy cập
 • Đang online: 43
 • Hôm nay: 1361
 • Trong tuần: 16 664
 • Tất cả: 61721