No title...
No title...
No title...
 • Nét đẹp văn hóa dân tộc Dao Hà Giang cần được bảo tồn, phát triển

  CTTĐT - Đồng bào dân tộc Dao có số dân đông thứ chín trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam; gồm 7 nhóm chính là Dao Đỏ, Dao Tiền, Dao Quần Chẹt, Dao Lô Gang (Dao Thanh Phán), Dao Quần Trắng, Dao Thanh Y, Dao Làn Tiẻn (Dao Tuyển, Dao Áo Dài). Tại Hà Giang, người Dao chiếm gần 15% dân số toàn tỉnh, cư trú chủ yếu ở các huyện như: Hoàng Su Phì, Vị Xuyên, Quản Bạ, Bắc Mê, Bắc Quang, Quang Bình và Yên Minh.

  383 lượt xem
 • Văn hoá của người Mông và việc bảo tồn các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc Mông trên địa bàn tỉnh Hà Giang

  CTTĐT – Trên địa bàn tỉnh Hà Giang, người dân tộc Mông chiếm trên 34% dân số toàn tỉnh, gồm 4 nhánh: Mông trắng, Mông xanh, Mông đen và Mông hoa, sống chủ yếu ở các huyện: Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ và một số huyện phía Tây. Người Mông ở Hà Giang luôn cần cù, chịu khó trong sản xuất, có tinh thần khắc phục khó khăn, tự lực vươn lên trong cuộc sống. Văn hóa của người Mông đa dạng, phong phú, thể hiện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và gắn liền với đời sống, sinh hoạt, tín ngưỡng, tâm linh của đồng bào.

  714 lượt xem
 • Gìn giữ bản sắc văn hoá để phát triển du lịch ở Hà Giang

  Hà Giang là tỉnh cực Bắc của Tổ quốc với 19 dân tộc anh em cùng sinh sống. Cộng đồng các dân tộc nơi đây vẫn còn lưu giữ được những nét văn hóa truyền thống đặc sắc và nó đã trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

  80 lượt xem
 • Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc

  Sáng 24/11, tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng về lĩnh vực văn hóa, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu chỉ đạo. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư với bạn đọc.

  34 lượt xem
 • Giới thiệu tổng quan về Hà Giang

  Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Phía Đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang phía Bắc giáp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hà Giang có diện tích tự nhiên là 7.884,37 km2, trong đó theo đường chim bay, chỗ rộng nhất từ tây sang đông dài 115 km và từ bắc xuống nam dài 137 km. Tại điểm cực bắc của lãnh thổ Hà Giang, cũng là điểm cực bắc của Tổ quốc, cách Lũng Cú chừng 3 km về phía đông, có vĩ độ 2301300; điểm cực tây cách Xín Mần khoảng 10 km về  phía tây nam, có kinh độ l0402405; mỏm cực đông cách Mèo Vạc 16 km về phía đông - đông nam có kinh độ l0503004.

  149 lượt xem
 • Bảo tồn hát Then, đàn Tính gắn với phát triển du lịch

  Hát Then, đàn Tính - nét đẹp văn hoá, đồng thời là hồn cốt trong cuộc sống tinh thần của đồng bào người Tày vùng núi Bắc Bộ, trong đó có tỉnh Hà Giang. Nghệ thuật hát Then, đàn Tính mang nét độc đáo, khác biệt và có sức truyền cảm lạ lẫm, nên được lưu truyền, bảo tồn rộng rãi trong dân gian, hiện trở thành một sản phẩm độc đáo phục vụ ngành du lịch phát triển.

  57 lượt xem
 • Cột cờ Lũng Cú - Linh thiêng nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc

  CTTĐT - Nằm cách trung tâm thành phố Hà Giang 154km về phía Bắc, Cột cờ quốc gia Lũng Cú - Hà Giang nằm trên đỉnh Lũng Cú (hay còn gọi là núi Rồng), thuộc xã Lũng Cú huyện Đồng Văn, nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc. Cột cờ Lũng Cú không chỉ là biểu tượng thiêng liêng, đánh dấu chủ quyền lãnh thổ của đất nước ta, mà còn gắn liền với tên gọi, mảnh đất và con người Hà Giang.

  21 lượt xem
 • Một vài tìm hiểu về tên gọi và sự hình thành mảnh đất Hà Giang

  Có thể khẳng định, trải qua hàng ngàn năm lịch sử, vùng đất Hà Giang ghi đậm dấu ấn của công cuộc dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam. Những dấu tích thời kỳ đá cũ được tìm thấy ở một số di chỉ khảo cổ cho thấy, cư dân nguyên thủy đã hiện diện ở nơi đây trên 8 vạn năm trước. Quá trình phát triển của cư dân trên đất Hà Giang được tiếp tục ghi nhận với nhiều di chỉ, hiện vật được phát hiện ở thời kỳ đồ đá mới, đồ đồng và các giai đoạn về sau. Trên dưới 2.000 năm trước đây, trong sự phát triển của thời kỳ đồ đồng có thể thấy những chiếc trống đồng với nghệ thuật hoa văn rất tinh tế, được tìm thấy ở nhiều nơi trên đất Hà Giang, thậm chí một số trống đồng còn tồn tại trong đời sống sinh hoạt cộng đồng người Lô Lô cho đến ngày nay. Hà Giang ngày nay là vùng đất Tột Bắc trên bản đồ đất nước Việt Nam, nơi có cột cờ Quốc gia Lũng Cú thiêng liêng.

  59 lượt xem
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện hình ảnh
Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 1484
 • Trong tuần: 16 787
 • Tất cả: 61844