No title...
No title...
No title...
Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lượt xem: 133
CGTĐT - Hướng đến kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), tối 7/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) tỉnh Hà Giang tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Đại đức Thích Nguyên Toàn, Trưởng Ban trị sự GHPG tỉnh chủ trì đại lễ. Đến dự có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Phó Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Vàng Seo Cón, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Quang Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Lý Thị Lan, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh; đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện Vị Xuyên; cùng đông đảo các tăng ni, phật tử, nhân dân và du khách.

A group of people sitting at tables

Description automatically generated

Các đại biểu dự đại lễ.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên nằm cạnh Quốc lộ 2, thuộc tổ 18, thị trấn Vị Xuyên (Vị Xuyên). Đây là nơi yên nghỉ của hơn 1.800 mộ liệt sỹ, trong đó có 1 ngôi mộ tập thể và hơn 340 ngôi mộ chưa xác định được thông tin. Những liệt sỹ đang an nghỉ tại đây là những người con ưu tú đến từ 32 tỉnh, thành phố trong cả nước đã anh dũng hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Do tính chất ác liệt của cuộc chiến tranh và địa hình núi cao, thung sâu, vì thế trên tuyến biên giới Vị Xuyên ước tính còn hàng nghìn liệt sỹ chưa được tìm thấy để quy tập các anh trở về với đồng đội.

A group of men lighting incense sticks

Description automatically generated

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ.

Phát biểu tại đại lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cho biết: Từ tháng 8/2023 đến nay, tỉnh đã tổ chức 3 đợt truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ; tiếp tục phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 2 tổ chức rà phá được hơn 9 ha diện tích đất bị ô nhiễm bom mìn. Cùng với đó, tỉnh thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tri ân người có công, thân nhân và gia đình người có công các dịp lễ, Tết; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động kêu gọi xã hội hóa thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, người có công, cựu chiến binh nghèo.

A person standing at a podium

Description automatically generated

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại đại lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh: Đại lễ cầu siêu là hoạt động linh thiêng thể hiện tấm lòng của những người đang sống trong hòa bình; tri ân các Anh hùng, liệt sỹ - những người đã không tiếc máu xương, thề “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” để cho đất nước kết trái tự do, đơm hoa độc lập, nhân dân sống trong hòa bình, độc lập. Tiếp nối truyền thống cách mạng, kế thừa thành quả của thế hệ cha anh đi trước, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Hà Giang tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển giàu đẹp và bền vững.

Tại đại lễ, Ban trị sự GHPG tỉnh đã tặng 50 suất quà cho 50 gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh; trao tặng 2 nhà tình nghĩa, 1 công trình phòng học, 1 công trình đường dân sinh cho các hộ, địa phương khó khăn tại huyện Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì; tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.

Trần Kế
Tin cùng chuyên mục
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0