No title...
No title...
No title...
Hà Giang: Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với nông dân năm 2023
Lượt xem: 148
CTTĐT - Chiều 17 /11, tại Hội trường lớn HĐND - UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã chủ trì Hội nghị đối thoại với nông dân tỉnh Hà Giang năm 2023 với chủ đề “Hỗ trợ Nông dân, phát huy nội lực, phát triển sản xuất Nông nghiệp theo chuỗi giá trị với các sản phẩm Nông nghiệp sạch, an toàn, đặc trưng gắn với du lịch của Tỉnh; Thúc đẩy liên kết, hợp tác phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn bền vững". Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường lớn HĐND - UBND tỉnh và kết nối trực tuyến đến các xã trên địa bàn tỉnh. 
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với nông dân tỉnh năm 2023.

Tham dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các sở, ngành, các tổ chức chính trị xã hội; lãnh đạo UBND, một số phòng, ban, đơn vị liên quan các huyện, thành phố và 120 đại biểu là cán bộ, hội viên, nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Anh-tin-bai

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với nông dân tỉnh Hà Giang năm 2023.

Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với nông dân tỉnh năm 2023 có chủ đề “Hỗ trợ nông dân, phát huy nội lực, phát triển sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị với các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn, đặc trưng gắn với du lịch của tỉnh; Thúc đẩy liên kết, hợp tác phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn bền vững” nhằm lắng nghe, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng và kịp thời cho chủ trương giải quyết những khó khăn, vướng mắc của Hội viên, nông dân.

Anh-tin-bai

Chị Nguyễn Thị HồngLiễu - Hợp tác xã  Sơn Ý, thôn Làng Cùng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng giúp đỡ Hội viên nông dân và các Hợp tác xã tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi lãi suất thấp để phát triển du lịch trải nghiệm găn với mô hình Nông nghiệp xanh.

Anh-tin-bai

Anh Nguyễn Văn Thoan, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh cho biết; Thời gian tới, tỉnh có chủ trương, định hướng, nguồn lực gì hỗ trợ người dân để thực hiện bê tông hóa đường từ trục chính vào hộ và nhóm hộ gia đình để đạt tiêu chí số 2 về giao thông trong chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Anh-tin-bai

Chị Vàng Thị Cáy, Hội viên, nông dân Thôn Tả Lủng B, xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc: hiện nay, các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua gọi điện, các trang mạng: TiTok, Facebook, Zalo…với nhiều chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi xảo quyệt đang có chiều hướng gia tăng. Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian tới tỉnh sẽ có chỉ đạo như thế nào đối với các cơ quan quản lý nhà nước và lực lượng an ninh mạng để giúp hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh không bị các đối tượng lừa đảo.

Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với nông dân tỉnh tập trung vào 4 nhóm vấn đề chính: Hỗ trợ Nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn, đặc trưng gắn với du lịch; hợp tác phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn bền vững; liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị và chuyển đổi số; quy hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Trên tinh thần thẳng thắng, dân chủ, cởi mở, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành có liên quan đã trả lời trực tiếp, cụ thể những câu hỏi của cán bộ, Hội viên, nông dân; đồng thời chỉ rõ thời gian hoàn thành, lộ trình tham mưu, chỉ đạo giải quyết thực hiện. Qua đó, góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nhất là những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của nông dân trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với nông dân, giúp người dân có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh thuận lợi.

Phát biểu tại hội nghị, chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn  biểu dương, ghi nhận những đóng góp của cán bộ Hội Nông dân các cấp và Hội viên, nông dân toàn tỉnh trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, chung của tỉnh thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, hội nghị đối thoại có ý nghĩa quan trọng, giúp UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương nắm rõ những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất của nông dân. Kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo sự đồng thuận trong triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Trên cơ sở các ý kiến, đề xuất của các đại biểu và trả lời, giải đáp của đại diện một số sở, ngành liên quan, đồng chí chỉ đạo thời gian tới, các ngành chức năng của tỉnh và UBND cấp huyện theo chức năng, nhiệm vụ chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong nhận thức và hành động của Hội viên, nông dân về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Phát huy, khai thác hiệu quả các chính sách, cơ chế về đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn và hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn, đảm bảo nguồn vốn triển khai đảm bảo đúng quy định, mang lại hiệu quả cao

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn mỗi cán bộ, Hội viên, nông dân không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ, năng lực, luôn đặt ra câu hỏi làm gì để nâng cao giá trị nông sản kết hợp với bảo vệ môi trường, từ đó có những cách làm sáng tạo, hiệu quả.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng 120 phần quà cho 120 cán bộ, hội viên, nông dân, các hợp tác xã, doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hồng Minh
Tin cùng chuyên mục
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện hình ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1431
  • Trong tuần: 16 734
  • Tất cả: 61791