No title...
No title...
No title...
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Xín Mần lần thứ IX
Lượt xem: 91
CTTĐT - Sáng 07/5, Huyện Xín Mần tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, giai đoạn 2024 – 2029. Dự đại hội có đồng chí Hoàng Thế Hanh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hà Giang; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Xín Mần; đại diện các phòng, ban của huyện; cùng 122 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, đại diện cho hơn 13 nghìn thiếu nhi trên địa bàn.

Nghi thức chào cờ khai mạc Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Xín Mần lần thứ IX.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, thiếu nhi huyện Xín Mần luôn ra sức thi đua “Học tập tốt - Lao động tốt”, “Thi đua làm theo 5 điều Bác dạy”; phát huy tốt phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”,... Trong 5 năm qua, các Liên đội đã tổ chức trên 300 buổi mít tinh, kỷ niệm, sinh hoạt dưới cờ, hành trình đến di tích lịch sử nhằm ôn lại truyền thống và giao lưu, gặp gỡ với các nhân chứng lịch sử nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. 100% các liên đội trong toàn huyện đã xây dựng được tủ sách “Bác Hồ với thiếu nhi” và có các góc, phòng truyền thống của Đội. 100% các Liên đội tổ chức tuyên truyền giáo dục lý tưởng truyền thống cho thiếu nhi thông qua việc tổ chức các hoạt động như: hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, hành trình “Đến với các địa chỉ đỏ”. 100% các Liên đội duy trì và thực hiện tốt các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; tham gia dọn dẹp nhà cửa, làm vườn, lấy củi cho hơn 300 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Hội đồng Đội huyện đã kết nối xây dựng và trao tặng 3 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”, tặng 150 xe đạp và 300 suất học bổng cho các bạn thiếu nhi khó khăn...

Tiết mục nghệ thuật tái hiện chiến thắng Điện Biên Phủ do các em thiếu nhi biểu diễn tại Đại hội.

Trong giai đoạn 2019 - 2024, thiếu nhi huyện Xín Mần đã quyên góp xây dựng được trên 150 triệu đồng Kế hoạch nhỏ, giúp đỡ hơn 300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với nhiều hình thức đa dạng như: Ủng hộ quần áo tặng bạn đến trường, sách giáo khoa cùng bạn tới lớp. Các Liên đội trong toàn huyện đã thành lập được 190 câu lạc bộ học tập, phát động trên 300 đợt thi đua trong học tập và đạt được trên 30 nghìn giờ học tốt, 12 nghìn tuần học tốt. Hơn 10 lượt nghìn thiếu nhi đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Tại đại hội, 5 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Xín Mần tặng Giấy khen vì thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2019 - 2024; Huyện đoàn vinh danh 122 thiếu nhi đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ và tuyên dương 23 giáo viên Tổng phụ trách Đội có nhiều đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Văn Long
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0