No title...
No title...
No title...
 • Tìm hiểu Lễ hội Nhảy lửa của người Pà Thẻn xã Tân Bắc, huyện Quang Bình

  CTTĐT – Lễ hội Nhảy lửa xã Tân Bắc, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang là lễ hội truyền thống mang màu sắc tâm linh và huyền bí của người dân tộc Pà Thẻn, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm 2012. Lễ hội thường được tổ chức vào ngày 16/10 (Âm lịch) hàng năm.

  5 lượt xem
 • Bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia: Lễ Hội Nàng Hai xã Vô Điếm huyện Bắc Quang

  CTTĐT –  Lễ hội Nàng Hai (hay còn gọi là Lễ hội Cầu Trăng) của người Tày Ngạn thôn Lâm, xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia theo Quyết định 3609/QĐ-BVHTTDL ngày 27/9/2018. Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc và giá trị văn hóa của Lễ hội Nàng Hai, xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang, phóng viên Lan Phương – Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang đã có buổi trao đổi với đồng chí Hoàng Ngọc Vũ, Chủ tịch UBND xã Vô Điếm huyện Bắc Quang về ý nghĩa, nội dung lễ hội truyền thống này.

  33 lượt xem
 • Lễ hội Tết cá của người Tày Yên Minh

  CTTĐT - Ngày 22/10, huyện Yên Minh tổ chức Lễ hội Tết cá của người Tày năm 2023. Tham dự Lễ hội Tết cá có các đồng chí: Hoàng Đình Phới, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác 998 phụ trách huyện Yên Minh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Qúy, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh và đông đảo bà con nhân dân, du khách.

  78 lượt xem
 • Lễ hội truyền thống dân tộc Lô Lô đen xã Lũng Cú

  CTTĐT - Ngày 9/9, tại thôn Lô Lô Chải, UBND xã Lũng Cú (Đồng Văn) tổ chức Lễ hội truyền thống dân tộc Lô Lô đen. Dự có lãnh đạo Sở Văn hoá TT&DL, lãnh đạo huyện Đồng Văn, cùng đông đảo bà con nhân dân trong thôn và khách du lịch.

  30 lượt xem
 • Lễ cúng Thần Rừng của dân tộc Pu Péo Hà Giang

  CTTĐT - Dân tộc Pu Péo là một trong số dân tộc rất ít người ở Hà Giang, đến nay có trên 700 người, trong những năm qua các dân tộc nơi địa đầu cực bắc của Tổ quốc được Đảng và Nhà nước quan tâm và chăm lo, đặc biệt với dân tộc Pu Péo đã có chính sách riêng ngoài những chính sách chung đối với đồng bào các dân tộc thiểu số. Dân tộc Pu Péo sống tập trung chủ yếu ở các xã Phố Là và thị trấn Phó Bảng, (huyện Đồng Văn); xã Sủng Tráng và Phú Lũng (huyện Yên Minh); xã Yên Cường (huyện Bắc Mê), đến nay vẫn còn giữ được cơ bản những nét sinh hoạt tín ngưỡng và văn hóa truyền thống, tiêu biểu trong đó phải nói đến “Lễ cúng thần rừng”vào ngày 06/6 âm lịch hàng năm.

  29 lượt xem
 • Lễ cúng tổ tiên của dân tộc Lô Lô Tỉnh Hà Giang

  CTTĐT - Lễ cúng tổ tiên của người Lô Lô ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang là di sản văn hoá phi vật thể thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng, đã được Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia năm 2012. Đây là một nghi lễ cổ truyền của người Lô Lô, thường được tổ chức hàng năm vào ngày 14 tháng 7 (Âm lịch) tại các gia đình trưởng họ.

  19 lượt xem
 • Lễ Cấp Sắc của người Dao

  Người Dao quan niệm, đàn ông nếu chưa trải qua lễ cấp sắc thì dù già vẫn coi là trẻ con vì chưa có thầy Cấp sắc, chưa được cấp đạo sắc, chưa có tên âm. Người đã qua Cấp sắc dù ít tuổi vẫn được coi là người trưởng thành, được tham gia vào các công việc hệ trọng của làng, được giúp việc cho thầy cúng, được cúng bái.

  30 lượt xem
 • Kéo chày- lễ hội độc đáo của dân tộc Pà Thẻn

  Hà Giang - mảnh đất địa đầu cực Bắc của Tổ quốc hội tụ 22 dân tộc anh em cùng chung sống với sự đa dạng về văn hóa. Đến với Hà Giang những ngày trung tuần của tháng 10 Âm lịch, du khách sẽ được thưởng thức, đắm mình cùng lễ hội kéo chày - một lễ hội độc đáo, nguyên sơ và huyền bí của dân tộc Pà Thẻn.

  22 lượt xem
 • Những lễ hội đặc sắc của các dân tộc tỉnh Hà Giang

  Nói đến lễ hội đặc sắc của các dân tộc sống trên vùng đất này, người ta thường nhắc đến lễ hội lồng tồng của đồng bào Tày, Nùng, lễ hội cấp sắc của đồng bào Dao, lễ hội Gầu Tào của đồng bào Mông hay lễ hội nhảy lửa của đồng bào Pà Thẻn…

  23 lượt xem
 • Tục đón tết của người Lô Lô ở Hà Giang

  Một mùa xuân nữa tràn về, những người Lô Lô đang cố hoàn thành những công việc cuối cùng của năm cũ, chuẩn bị đón một mùa xuân mới. Không quá ồn ào, khoa trương, những phong tục tập quán trong ngày Tết của người Lô Lô mộc mạc nhưng rất hấp dẫn và đầy sức sống.

  28 lượt xem
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện hình ảnh
Thống kê truy cập
 • Đang online: 22
 • Hôm nay: 1506
 • Trong tuần: 16 809
 • Tất cả: 61866