Hoạt động của Sở, ban, ngành

In bài
Tọa đàm Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với phát triển kinh tế - chính trị - xã hội tỉnh Hà Giang

24/09/2017 14:00

CTTĐT - Chiều 23/9, tại Hội trường Nhà khách Hà An (T.P Hà Giang), Đảng ủy Agribank Việt Nam phối hợp với Agribank tỉnh Hà Giang tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề: “Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với phát triển kinh tế  - chính trị - xã hội tỉnh Hà Giang”. Tham dự Tọa đàm về phía tỉnh có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TB & XH; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Về phía  Agribank có đồng chí Nguyễn Trọng Chiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Agribank Việt Nam; Nguyễn Thị Phượng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Agribank Việt Nam; Nguyễn Ngọc Hải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank tỉnh Hà Giang; các đồng chí Giám đốc các Chi nhánh trực thuộc Agribank tỉnh Hà Giang... 

 
Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Tọa đàm.


Tại buổi Tọa đàm, đại diện Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Việt Nam đã khái quát quá trình xây dựng và phát triển của đơn vị trong 30 năm qua. Được thành lập từ năm 1988, Agribank đã không ngừng lớn mạnh với gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch; là đối tác của trên 30.000 doanh nghiệp, hàng triệu hộ sản xuất cùng hàng nghìn tổ chức trong và ngoài nước, có quan hệ đại lý với gần 900 Ngân hàng tại 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Agribank Việt Nam hiện là Ngân hàng Thương mại 100% vốn Nhà nước, có tổng tài sản trên 1 triệu tỷ đồng, tổng nguồn vốn hơn 980.000 tỷ đồng, tổng dư nợ là trên 790.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chiếm trên 70%. Là chi nhánh thành viên Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Việt Nam, Agribank Hà Giang cũng không ngừng phát triển với 19 chi nhánh và phòng giao dịch tại 11 huyện, thành phố trong toàn tỉnh; nguồn vốn huy động đạt trên 3.600 tỷ đồng, chiếm hơn 43% thị phần huy động vốn trong tỉnh; tổng dư nợ cho vay đạt hơn 3.800 tỷ đồng với trên 25.000 khách hàng thuộc các thành phần kinh tế, đóng góp ngày càng quan trọng trong tiến trình phát triển KT - XH ở địa phương.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ có hiệu quả của Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Việt Nam đã dành cho tỉnh Hà Giang trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Việt Nam để Hà Giang có thêm nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cũng đề nghị Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Việt Nam nói chung và Agribank chi nhánh tỉnh Hà Giang nói riêng bên cạnh đáp ứng nhu cầu nguồn vốn vay phục vụ sản xuất nông nghiệp hàng hóa, cung ứng các sản phẩm dịch vụ chất lượng gắn với hiệu quả kinh doanh thì cần tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng với nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang trong tiến trình thực hiện các nhiệm vụ KT - XH trọng tâm, nhất là đối với một số chương trình như: Xây dựng Nông thôn mới, khởi nghiệp, phát triển du lịch, xóa đói giảm nghèo… Qua đó, góp phần ổn định chính trị - xã hội, bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia.

Tại buổi toạ đàm, Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Việt Nam đã trao hỗ trợ công tác an sinh xã hội cho tỉnh Hà Giang với tổng số tiền là 400 triệu đồng. Đây là số tiền được Đảng ủy Agribank Việt Nam và Công đoàn Agribank tại trụ sở chính vận động các tổ chức Đảng, đảng viên, cán bộ, đoàn viên trong Đảng bộ quyên góp ủng hộ, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên mặt trận biên giới Vị Xuyên.  


Tác giả: Văn Long

Tin khác

Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch (22/09/2017 17:00)

Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính của tỉnh làm việc tại Sở Ngoại vụ (22/09/2017 08:00)

Tỉnh đoàn Hà Giang thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hà Giang (22/09/2017 08:00)

Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Giao thông - Vận tải (21/09/2017 14:00)

Hội thảo nâng cao nhận thức cộng đồng và giám sát công tác bảo vệ môi trường (20/09/2017 16:00)

xem tiếp