Hoạt động của TP, huyện

In bài
Bí thư huyện uỷ Vị Xuyên làm việc tại xã Trung Thành

07/10/2021 11:00

CTTĐT - Ngày 6/10, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với xã Trung Thành nhằm kiểm tra tiến độ sản xuất vụ Đông, Chương trình cải tạo vườn tạp và công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi của xã.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Đến thời điểm hiện tại, xã Trung Thành đã gieo trồng được trên 86 ha diện tích cây vụ đông. Trong kế hoạch, xã phấn đấu thực hiện 119 ha các loại cây như: Ngô sinh khối, ngô, khoai lang và rau đậu câc loại. Diện tích chưa gieo trồng còn lại, xã đã chỉ đạo nhân dân làm đất, lên luống và chuẩn bị các điều kiện để hoàn thành 100% kế hoạch đề ra. Đối với Chương trình cải tạo vườn tạp, toàn xã có 13 hộ nghèo và cận nghèo đăng ký thực hiện với tổng diện tích gần 9.600 m2, hiện đã giải ngân cho 13/13 hộ với tổng số tiền 380 triệu đồng. Các hộ đã sử dụng nguồn vốn để trồng các loại cây ăn quả và mua con giống để phát triển kinh tế. Trong công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi, xã Trung Thành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi người dân về các biện pháp không để dịch lây lan và cách phòng chống; cấm mua bán, vận chuyển lợn ra vào địa bàn, chuẩn bị vật tư, dụng cụ, hoá chất và các điều kiện để kịp thời xử lý khi có dịch bệnh.

 

Bí thư Huyện uỷ Đỗ Anh Tuấn kiểm tra cải tạo vườn tạp tại hộ ông Hoàng Văn Nam, thôn Minh Thành.

Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Huyện uỷ Đỗ Anh Tuấn biểu dương những nỗ lực của xã Trung Thành trong thực hiện triển khai các nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền xã Trung Thành cần quyết liệt chỉ đạo người dân đẩy nhanh tiến độ và mở rộng diện tích trồng cây vụ Đông, tạo tiền đề cho các vụ Đông những năm tiếp theo; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc và tư vấn các hộ thực hiện cải tạo vườn tạp sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả; rà soát lại quy trình, phương án, họp bàn thống nhất cách làm với các hộ cải tạo vườn tạp, vận động hộ trung bình đăng ký cải tạo vườn tạp; tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của BTV huyện uỷ và hướng dẫn của cấp trên về công tác phòng dịch tả lợn; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.  Bên cạnh những nhiệm vụ trên, Bí thư Huyện uỷ Đỗ Anh Tuấn yêu cầu xã Trung Thành cần làm tốt công tác tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2021; rà soát, đánh giá các chỉ tiêu năm 2021 và xây dựng kế hoạch cho năm 2022; lưu ý đánh giá, phân loại cán bộ, đảng viên cuối năm đảm bảo khách quan và chính xác./.


Tác giả: Ngọc Thơ

Tin khác

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng quà nhân ngày Quốc tế người cao tuổi và ngày Vì người nghèo tại Vị Xuyên (04/10/2021 11:00)

Thường trực Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ thị trấn Mèo Vạc (30/09/2021 14:00)

Bí thư Huyện ủy Yên Minh đối thoại với nhân dân xã Bạch Đích (22/09/2017 17:00)

Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Quang Bình (20/09/2017 14:00)

Mèo Vạc đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ (18/09/2017 15:00)

xem tiếp