Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong lúc này

(11/10/2021 14:00)

Chúng ta đang dần chuyển trạng thái từ “không COVID” sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”. Các hoạt động xã hội, sản xuất kinh doanh đang từng bước được khôi phục. Trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, cho dù dịch bệnh đã được cơ bản kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác để tự bảo bảo vệ mình, bảo vệ  cho người thân và toàn xã hội. Thực hiện nghiêm 5K + ý thức của mỗi người sẽ là căn cơ cho phòng chống dịch.

Nâng cao nhận thức, tạo môi trường xã hội đồng thuận và phong trào toàn xã hội tham gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

(07/08/2017 11:00)

CTTĐT - Việt Nam đã bắt đầu bước vào giai đoạn “già hóa dân số” với số người cao tuổi (NCT) tăng nhanh đã và đang đặt ra những thách thức lớn cho công tác chăm sóc sức khỏe và hệ thống an sinh xã hội của cả nước. Để già hóa không phải là gánh nặng mà thực sự là thành tựu, Bộ Y tế đã phê duyệt Đề án “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017-2025”. Mục tiêu của Đề án nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe NCT thích ứng giai đoạn già hóa dân số, góp phần thực hiện Chương trình Hành động quốc gia về NCT, Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản, Chiến lược quốc gia Bảo vệ, Chăm sóc và Nâng cao sức khỏe nhân dân. Đề án được triển khai trên toàn quốc, tập trung ở các tỉnh, thành phố có tỷ lệ NCT cao; vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; NCT có hoàn cảnh kinh tế - xã hội khó khăn.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống các dịch bệnh mùa hè

(05/06/2017 20:00)

CTTĐT - Vào mùa hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng gấp nhiều lần so với các mùa khác trong năm. Thời tiết của mùa hè có nhiệt độ cao và độ ẩm lớn dễ làm cho thức ăn nhanh ôi thiu. Đây cũng là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật dẫn tới ô nhiễm thực phẩm. Trẻ em và những người có hệ miễn dịch kém thường là nạn nhân chính bị ngộ độc thực phẩm cấp tính.   Vì thế việc đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống các dịch bệnh mùa hè là thiết yếu và rất quan trọng.

Hoàng Su Phì, hơn 50 người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới

(15/02/2017 17:00)

CTTĐT - Sáng 15/2/2017, có 37 người tại xã Đản Ván, đến trạm y tế xã để điều trị, tất cả những người này đều có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt và sốt sau khi ăn cỗ cưới tại gia đình ông Hoàng Văn Kim thôn thượng 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì.

Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Nâng cao năng lực thanh tra y tế tỉnh Hà Giang đến năm 2020

(05/10/2016 10:00)

CTTĐT - Nhằm triển khai thực hiện kịp thời, toàn diện và hiệu quả các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao trong Đề án Nâng cao năng lực thanh tra y tế đến năm 2020 phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh; Xác định rõ trách nhiệm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc triển khai thực hiện Đề án; nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, chất lượng cung cấp dịch vụ y tế; hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế. Ngày 28/9/2016, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành kế hoạch số 249/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án Nâng cao năng lực thanh tra y tế tỉnh Hà Giang đến năm 2020.