10 tấn cam vàng đầu tiên được tiêu thụ qua sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart

(05/10/2021 08:00)

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc xúc tiến thương mại tại các tỉnh, thành phố và tiêu thụ sản phẩm cam Hà Giang theo phương thức truyền thống gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, cam vàng Hà Giang đã bắt đầu vào thu hoạch và sản lượng năm nay dự báo cao hơn so với các mùa vụ trước. Với nỗ lực hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm qua sàn thương mại điện tử (TMĐT), ngày 3.10, Siêu thị trực tuyến PostMart thuộc Bưu điện Việt Nam đã ký kết và mua 10 tấn cam vàng Hà Giang của HTX Nông dân trồng cam sạch xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang. Đây là chuyến hàng nông sản  đầu tiên của tỉnh được tiêu thụ thông qua sàn giao dịch điện tử.

Giúp trái cam Sành Hà Giang vươn xa

(05/01/2017 10:00)

Nói đến Hà Giang chắc hẳn ai cũng nhớ đến sản phẩm cam Sành, một loại quả ngọt nổi tiếng. Dù có tiếng thơm nức lòng người như vậy nhưng cam Sành Hà Giang vẫn hạn chế trên thị trường tiêu thụ, phần lớn là thị trường tự phát do người trồng cam tìm kiếm. Xác định những khó khăn đó, năm 2016 trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương (KC-XTCT) Hà Giang đã tích cực xúc tiến, kết nối các thị trường có mức tiêu thụ lớn trong nước như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng... Qua đó, giúp cam Sành Hà Giang thâm nhập vào nhiều thị trường, từng bước tìm đầu ra ổn định.

Hiệu quả mô hình trồng cam VietGAP ở Quang Bình

(16/12/2016 10:00)

Nhằm không ngừng nâng cao năng suất, giá trị của thứ quả “đặc sản” cam Sành, huyện Quang Bình đã triển khai thực hiện sản xuất cam theo tiêu chuẩn VietGAP từ năm 2013. Sau 3 năm thực hiện, mô hình này đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế khả quan, góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân địa phương.

Chỉ dẫn địa lý cho cam Sành Hà Giang

(08/12/2016 10:00)

Với xu thế hội nhập kinh tế, nền kinh tế thị trường đang ngày càng đòi hỏi các sản phẩm có chất lượng cao, có sự đảm bảo về chất lượng, giá cả ổn định. Chính vì vậy, một yêu cầu cấp thiết đặt ra cho cam Sành Hà Giang là phải xác định được tên tuổi và chỗ đứng trên thị trường trong nước cũng như thị trường nước ngoài, tăng cường lợi thế cạnh tranh, thúc đẩy việc phát triển một loại cây có giá trị kinh tế, tăng thu nhập cho người dân.

VietGAP giúp cam Sành Hà Giang hội nhập

(03/12/2016 14:00)

Cam Sành Hà Giang là một trong những loại cây đặc sản của địa phương, đây là cây “gánh” trên mình trọng trách xóa đói giảm nghèo và nâng cao đời sống nhân dân. Trong một vài năm qua, cam Sành của tỉnh đã từng bước được chứng nhận về chất lượng, người tiêu dùng xa gần biết đến. Nhưng để đảm bảo chất lượng, nâng vị thế, giá trị và đưa cam Sành đi xa thì rất cần quy trình VietGAP.