Hoạt động của tỉnh

In bài
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm, chúc Tết tại Xín Mần

13/01/2022 17:00

CTTĐT - Ngày 13 / 1, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm, chúc Tết một số đơn vị và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Xín Mần. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo huyện Xín Mần.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm, tặng quà, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền huyện Xín Mần và thị trấn Cốc Pài; chúc Tết các gia đình: Cụ bà Vàng Già Ngấn, 100 tuổi, thôn Na Pan, thị trấn Cốc Pài; thương binh Sin Kháy Chà, tổ 3, thị trấn Cốc Pài; hộ ông Sùng Quáng Lìn, hộ nghèo thôn Xín Mần, xã Xín Mần. Chúc Tết Đồn Biên phòng, các chốt kiểm soát của Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần; các xã Xín Mần, Nàn Xỉn, Chí Cà, Pà Vầy Sủ; người có uy tín trên địa bàn các xã biên giới. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn gửi các phần quà Tết để huyện Xín Mần và các xã biên giới trao tới các hộ khó khăn, gia đình chính sách, người cao tuổi trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà Tết Đảng bộ, chính quyền huyện Xín Mần.

Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình KT - XH, QP - AN những ngày cuối năm, lãnh đạo huyện Xín Mần cho biết: Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn được kiểm soát tốt; huyện làm tốt công tác an sinh xã hội; chuẩn bị các suất quà tặng gia đình chính sách; làm tốt công tác tuyển quân năm 2022; xã hội hoá chỉnh trang đô thị; tình hình an ninh trên tuyến biên giới bảo đảm; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; mặc dù dịch bệnh tác động đến các lĩnh vực nhưng bà con nhân dân cơ bản phấn khởi, thích ứng an toàn với dịch bệnh để chuẩn bị đón Tết. Huyện tích cực triển khai các giải pháp ổn định thị trường, bảo đảm hàng hóa phục vụ nhu cầu người dân... Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần và các xã biên giới trên địa bàn huyện Xín Mần báo cáo: Công tác chăm lo cho cán bộ, chiến sỹ, các hộ nghèo, gia đình chính sách được quan tâm; công tác tuyên truyền và triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân đạt hiệu quả; an ninh trật tự trên địa bàn đảm bảo; các tiêu chí xây dựng NTM được chú trọng triển khai… 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao thiệp mừng và vải lụa cho cụ bà Vàng Già Ngấn, thôn Na Pan, thị trấn Cốc Pài.

Tại các nơi đến thăm, chúc Tết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương kết quả huyện Xín Mần và các xã, đơn vị đạt được trong năm 2021. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2022 sẽ còn nhiều khó khăn và có một số nội dung huyện cần chỉ  đạo, thực hiện quyết liệt hơn. Do đó, Đảng bộ, chính quyền huyện cần đoàn kết, thống nhất, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, quyết tâm, quyết liệt, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ đề ra; triển khai các giải pháp hiệu quả nâng cao đời sống người dân. Đối với Đồn Biên phòng, các xã biên giới triển khai nhiệm vụ trực Tết theo kế hoạch; chăm lo Tết cho người dân, cán bộ, chiến sỹ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà, chúc Tết thương binh Sin Kháy Chà, tổ 3, thị trấn Cốc Pài.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, người có uy tín trong cộng đồng dân cư tuyên truyền để người dân tiêm phòng vắc-xin phòng Covid-19; tuyên truyền bà con đón Tết lành mạnh; đảm bảo an ninh an toàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Chủ tịch UBND tỉnh Chúc Đảng bộ, chính quyền huyện Xín Mần đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, tiết kiệm, an toàn; vui Xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ. Chúc Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần và các xã biên giới vừa đón Tết ấm áp, vừa thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Chúc các cụ trường thọ, trở thành niềm tự hào của con cháu; chúc các gia đình chính sách đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Tác giả: Kim Tiến

Tin khác

Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy các xã Phương Độ, Ngọc Đường và Phương Thiện (13/01/2022 15:00)

Hội nghị tổng kết toàn quốc ngành Tổ chức xây dựng Đảng (13/01/2022 14:00)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác dân vận năm 2022 (13/01/2022 14:00)

Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu II chúc Tết tại tỉnh ta (13/01/2022 13:00)

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội khảo sát và tặng quà tại Mèo Vạc (13/01/2022 11:00)

xem tiếp