Tin tuyên truyền pháp luật theo đề án 1-1133

Tổng kết thực hiện Quyết định số 409/QĐ-TTg trên địa bàn tỉnh

(02/08/2016 14:00)

CTTĐT - Ngày 2/8, Ban chỉ đạo (BCĐ) 1133 tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố, tổng kết thực hiện Quyết định 409/QĐ-TTg trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 1133 tỉnh chủ trì. Dự hội nghị có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành…

Chú trọng chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

(11/03/2016 11:00)

Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo (KNTC) có vai trò quan trọng, thực hiện tốt nhiệm vụ này sẽ góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế -xã hội phát triển.

5 năm giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố Hà Giang: Kết quả, hạn chế và bài học kinh nghiệm

(29/09/2015 14:00)

Trong những năm qua, thành phố Hà Giang (TPHG) đã giành được những thành tựu quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực KT-XH. Quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) trên địa bàn TP đã được quan tâm, có nhiều cố gắng và đạt được những kết quả quan trọng góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH.

Giải quyết khiếu nại, tố cáo đông người

(29/09/2015 14:00)

Tại cuộc họp liên ngành về giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, diễn ra tại Trụ sở Chính phủ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đối với các vụ việc tồn đọng, phức tạp kéo dài cần chủ động nắm tình hình, tích cực phối hợp, giải quyết dứt điểm, bảo đảm an ninh trật tự. Mục tiêu là giảm khiếu nại, bức xúc, kéo dài đoàn đông người. Tham dự cuộc họp có Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh và đại diện một số Bộ, ban ngành Trung ương và Thành phố Hà Nội.

Làm gì để khiếu nại, tố cáo được giải quyết nhanh

(22/09/2015 10:00)

​ Trong chương trình “Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời” tối 20/9, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho rằng để khiếu nại, tố cáo được giải quyết nhanh chóng, phải đi theo thẩm quyền, giải quyết theo pháp luật.

Hiểu biết pháp luật về khiếu nại tố cáo để giảm thiểu khiếu nại tố cáo sai

(21/09/2015 15:00)

 

CTTĐT - Trong thời gian qua, luật khiếu nại tố cáo đã dần được người dân nhận thức, hiểu biết, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật về khiếu nại, tố cáo, góp phần ngăn chặn và hạn chế vi phạm pháp luật về khiếu nại, tố cáo, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Từ đó hiểu và thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ của mình khi thực hiện việc khiếu nại, tố cáo và trách nhiệm của mình khi thi hành quyết định giải quyết khiếu nại, quyết định xử lý tố cáo đã có hiệu lực pháp luật.

 

Tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Hà Giang

(14/08/2015 16:00)

 

CTTĐT - Để tiếp tục khắc phục những khó khăn đưa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật lên một tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Trong thời gian qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực của pháp luật, từng bước góp phần xây dựng công cuộc cải cách hành chính, cải cách tư pháp.

Nâng cao trách nhiệm, chất lượng công tác tiếp công dân

(23/07/2015 09:05)

 

Để đáp ứng công tác giải quyết các khiếu nại, tố cáo, các phản ánh của công dân, ngày 11/7/2014, Chủ tịch UBND tỉnh có Công văn số 2222/UBND-TD, về việc kiện toàn, thành lập Ban tiếp công dân (TCD) cấp tỉnh và cấp huyện. Đây là một trong những nhiệm vụ nhằm thực hiện Kế hoạch số 102-KH/UBND, ngày 13/6/2014 của UBND tỉnh về thực hiện Đề án “Tiếp tục tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2013 – 2016”.

 

Những chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống tham nhũng

(23/07/2015 08:00)

 

CTTĐT - Công tác phòng, chống tham nhũng là một nhiệm vụ trọng tâm luôn được Đảng và Nhà nước ta hết sức quan tâm. Trong những năm qua, phòng, chống tham nhũng luôn được coi trọng, gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Công tác thanh tra, kiểm tra, điều tra, phát hiện tham nhũng, lãng phí được tăng cường, một số vụ tham nhũng được xử lý kịp thời, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Công tác tiếp dân giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2015

(16/07/2015 17:00)

CTTĐT – Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tích c c trong chỉ đạo đi u hành, cùng với sự nỗ lực, cố g ng của các cấp, các ngành, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong địa bàn tỉnh được tăng cường; các vụ việc khiếu nại, tố cáo phát sinh mới được quan tâm, ch đạo giải quyết kịp thời góp phần giữ vững an ninh chính trị và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.​