No title...
No title...
No title...
Chủ động ứng phó với gió mùa Đông Bắc, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh
Lượt xem: 99
CTTĐT - Thực hiện văn bản số 416/VPTT ngày 10/11/2023 của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai về việc chủ động ứng phó với gió mùa Đông Bắc.

Theo Tin gió mùa Đông Bắc trên khu vực tỉnh từ Đài khí tượng thủy văn Hà Giang. Hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo từ ngày 12/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các khu vực trong tỉnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3. Từ đêm 12/11, trời chuyển rét, vùng núi cao phía bắc trời chuyển rét đậm. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất các khu vực phổ biến từ 13-16 độ, vùng núi cao phía bắc 8- 11 độ.

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm (nếu có): Từ đêm 11-13/11, trên khu vực tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó với gió mùa Đông Bắc, mưa kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đề nghị:

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố: Theo dõi chặt chẽ diễn biến gió mùa Đông Bắc, rét hại, lốc, sét, mưa đá; thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Triển khai các biện pháp phòng tránh rét, đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là người già, trẻ nhỏ, học sinh. Chủ động triển khai các biện pháp chống rét cho cây trồng và vật nuôi; Tăng cường công tác thông tin, truyền thông về diễn biến thời tiết, thiên tai và kỹ năng ứng phó rét đậm, rét hại, mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại. Tài liệu tham khảo: phongchongthientai.mard,gov.vn/Pages/Tai-lieu-truyen-thong-pctt.aspx)
Đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên tổng hợp báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh: Phối hợp với Đài Khí tượng thủy văn tỉnh tăng cường đưa tin về diễn biến gió mùa Đông Bắc, thông tin cảnh báo rét hại, lốc, mưa đá,… đến các cấp chính quyền và người dân chủ động phòng tránh.

T/h: Nguyễn Đoan
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện hình ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1226
  • Trong tuần: 16 529
  • Tất cả: 61586