No title...
No title...
No title...
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý thăm hỏi, động viên gia đình có người hy sinh và cán bộ bị thương khi tham gia chữa cháy rừng Tây Côn Lĩnh
Lượt xem: 200
CTTĐT - Trưa 27/4, nhận được tin 2 cán bộ kiểm lâm hy sinh và một đồng chí bị thương khi tham gia chữa cháy rừng đặc dụng Tây Côn Lĩnh, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm hỏi, động viên gia đình có người hy sinh và cán bộ bị thương. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng UBND tỉnh.CTTĐT - Trưa 27/4, nhận được tin 2 cán bộ kiểm lâm hy sinh và một đồng chí bị thương khi tham gia chữa cháy rừng đặc dụng Tây Côn Lĩnh, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm hỏi, động viên gia đình có người hy sinh và cán bộ bị thương. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng UBND tỉnh.

27.4 tham gia dinh lan.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT động viên gia đình đồng chí Trương Thị Lan.

Vụ cháy rừng đặc dụng Tây Côn Lĩnh được phát hiện từ đêm ngày 25/4, rạng sáng 26/4. Do thời tiết khô hanh, đám cháy lan ra diện rộng thuộc địa bàn các xã Phương Tiến, Lao Chải, Xín Chải (Vị Xuyên).

Khu vực xảy ra cháy rừng có địa hình phức tạp, núi cao, thực bì dày, đang là cao điểm của mùa khô, gió lớn, trong khi nguồn nước hạn chế khiến việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

27.4 tham gd lan.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Kiểm lâm tỉnh động viên gia đình đồng chí Trần Văn Khiên.

Nhận được tin, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo huy động các lực lượng “4 tại chỗ” ở các địa phương xảy ra cháy rừng tham gia chữa cháy. Với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời và tinh thần quyết tâm cứu rừng, hơn 1000 cán bộ, chiến sỹ, các lực lượng và người dân đã cắt đường băng cản lửa, triển khai các biện pháp chữa cháy kịp thời.

Tuy nhiên, trong quá trình tham gia chữa cháy, đồng chí Trần Văn Khiên, cán bộ Hạt Kiểm lâm Vị Xuyên và đồng chí Trương Thị Lan, cán bộ Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Phong Quang - Tây Côn Lĩnh đã hy sinh. Đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Hạt kiểm lâm Vị Xuyên bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

27.4 tham gia d.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Kiểm lâm tỉnh thăm, động viên đồng chí Nguyễn Tiến Hải bị thương đang điều trị tại bệnh viện.

Tới thăm, động viên gia đình 2 cán bộ kiểm lâm hy sinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình, đồng thời mong muốn các gia đình vơi bớt nỗi đau, chuẩn bị chu đáo hậu sự cho các nạn nhân. Đồng chí Trần Đức Quý yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Kiểm lâm tỉnh cùng các ngành chức năng phối hợp với gia đình lo hậu sự chu đáo cho các đồng chí; thực hiện đúng các chế độ chính sách để các gia đình vơi bớt nỗi buồn, vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. 

Với cán bộ kiểm lâm đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, mong đồng chí sớm khỏe, yên tâm điều trị để sớm trở lại công việc, đồng thời yêu cầu các y, bác sĩ chăm sóc chu đáo và thực hiện các biện pháp cứu chữa tốt nhất.

Duy Tuấn
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0