No title...
No title...
No title...
UBND tỉnh họp với Đoàn đánh giá hàng năm của ADB về Dự án: Chương trình phát triển các đô thị loại II (các đô thị xanh) – Tiểu dự án tại Hà Giang
Lượt xem: 101
CTTĐT – Sáng ngày 16/11, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long cùng các sở, ngành của tỉnh đã họp với Đoàn đánh giá hàng năm của ADB về Dự án: Chương trình phát triển các đô thị loại II (các đô thị xanh) – Tiểu dự án tại Hà Giang, do bà Nguyễn Mỹ Bình, cán bộ cao cấp của Dự án làm Trưởng đoàn công tác.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh cuộc họp sáng ngày 16/11/2023 với Đoàn đánh giá hàng năm của ADB.

Dự án Phát triển các đô thị loại II - Tiểu dự án tại Hà Giang được Ngân hàng ADB hỗ trợ khoản vay với tổng mức đầu tư sau điều chỉnh dự án là trên 1.200 tỷ đồng, trong đó vốn ODA là 936 tỷ đồng, vốn đối ứng của Chính phủ là 334 tỷ đồng. Đến nay, tiến độ thực hiện các công trình và giải ngân vốn chậm; có 5 công trình đã ký hợp đồng thi công; 3 công trình còn lại chưa ký hợp đồng; tỷ lệ giải ngân đến ngày 13/11/2023 đạt trên trên 20% so với tổng nguồn vốn dự án.

Tại cuộc họp, trên cơ sở các nội dung đã ký kết với ADB, Đoàn công tác đã đưa ra các gợi ý cho tỉnh nhằm thúc đẩy tiến độ của dự án. Trong đó đề xuất tỉnh cần lưu ý về thời gian của hợp đồng đã ký kết; chỉ đạo giải quyết dứt điểm công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; xử lý đơn thư khiếu nại của người dân nếu có; có giải pháp sớm di dời các công trình tiện ích thuộc vùng dự án. Chuyên gia của ADB cũng đề nghị tỉnh cần sớm tuyển tư vấn hỗ trợ thực hiện dự án; tổ chức đấu thầu triển khai các công trình dự án; nghiên cứu đề xuất với ADB gia hạn hiệp định vay.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long nhấn mạnh: Thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các cấp, ngành quyết liệt triển khai dự án; trực tiếp đối thoại với các hộ dân để giải quyết các kiến nghị; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, triển khai các công trình đã ký hợp đồng. Tiếp thu  các kiến nghị của Đoàn công tác, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, ngành tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải quyết dứt điểm các kiến nghị của người dân, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Phó Chủ tịch Hoàng Gia Long mong muốn ADB tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Hà Giang sớm thực hiện hoàn thành dự án.

Nguyễn Đoan
Tin cùng chuyên mục
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện hình ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 1486
  • Trong tuần: 16 789
  • Tất cả: 61846