No title...
No title...
No title...
Huyện Mèo Vạc: Lực lượng vũ trang giúp dân khắc phục hậu quả do mưa gió
Lượt xem: 58
CTTĐT - Những ngày này, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng Biên Phòng, Quân Sự, Công an trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã và đang nỗ lực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa to, mưa đá, gió lốc gây ra để sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, đêm 20 và 21-4, trên địa bàn huyện Mèo Vạc xảy ra mưa to, mưa đá, gió lốc tại các xã Niêm Sơn, Niêm Tòng, Khâu Vai, Tả Lủng, Sủng Trà… Hậu quả, khiến hơn 300 ngôi nhà của người dân bị hư hỏng nặng (trong đó, 5 nhà bị sập hoàn toàn). Mưa to, mưa đá, gió lớn cũng làm hư hại chuồng trại, hoa màu và một số công trình phúc lợi. Ước tính tổng thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

A group of people in overalls working on a building

Description automatically generated

Dân quân xã Sủng Trà (Mèo Vạc) hỗ trợ người dân trên địa bàn khắc phục hậu quả thiên tai.

Trước những thiệt hại do thiên tai gây ra, các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã phối hợp với địa phương kịp thời hỗ trợ giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả, hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân. 

Thượng tá Phàn Văn Dùng, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện Mèo Vạc cho biết: “Ngay sau khi thiên tai xảy ra cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã xuống các địa phương bị thiệt hại phối hợp lực lực lượng dân quân xã hỗ trợ các hộ dân bị sập nhà, tốc mái di dời tài sản, nhanh chóng khảo sát chỗ ở để người dân sớm ổn định cuộc sống”. 

A group of people in uniform working outside

Description automatically generated

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, Công an xã cùng dân quân xã Sơn Vĩ giúp bà con xã Sơn Vĩ dựng lại nhà cửa.

Là 1 trong số các hộ gia đình được cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Mèo Vạc, lực lượng dân quân xã Niêm Sơn hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, gia đình ông Vừ Mí Chứ, thôn Khuổi Liềng 2, xã Niêm Sơn chia sẻ: “Mưa to làm ngôi nhà của tôi bị tốc hết toàn bộ mái, được các chú bộ đội đến động viên, giúp gia đình dọn dẹp, lợp lại mái nhà còn trao tặng nhu yếu phẩm thiết yếu cho gia đình. Tôi vui lắm, cảm ơn các chú bộ đội nhiều”. 

A group of men working on a roof

Description automatically generated

Lực lượng vũ trang huyện Mèo Vạc hỗ trợ gia đình ông Vừ Mí Chứ, thôn Khuổi Liềng 2, xã Niêm Sơn lợp lại mái nhà.

Trước đó, cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, Xín Cái, lực lượng Công an các địa phương cũng đã nhanh chóng tổ chức lực lượng, phối hợp các xã giúp đỡ người dân sửa chữa nhà cửa, hoa mầu, chuồng trại bị hư hại.

Đến nay, các lực lượng vũ trang, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đang tiếp tục hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống, sản xuất.

Hà Linh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0