No title...
No title...
No title...
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện Quang Bình
Lượt xem: 50
CGTĐT - Chiều ngày 7/6, đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện Quang Bình. Cùng dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo UBND huyện Quang Bình.

Đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chủ trì buổi làm việc với các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT Quang Bình.

Kỳ thi THPT năm 2024 huyện Quang Bình có 2 điểm thi của 03 đơn vị trường THPT Xuân Giang, THPT Quang Bình và Trung tâm GDNN - GDTX, với 22 phòng thi chính thức, 4 phòng thi dự phòng, 4 phòng chờ với 493 thí sinh tham gia dự thi. Hiện nay, cùng với tập trung tổ chức bồi dưỡng kiến thức và ôn thi cho học sinh, cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi đã được chuẩn bị cơ bản đảm bảo. Huyện Quang Bình cũng đã xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, mưa bão. Ngoài việc tạo điều kiện về nơi ăn, ở cho thí sinh xa điểm thi về dự thi, các đơn vị trường học của huyện Quang Bình cũng triển khai tốt công tác tiếp sức mùa thi, hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em yên tâm bước vào kỳ thi. 

Qua kiểm tra trực tiếp tại các điểm thi và nghe báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi của huyện Quang Bình, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị mọi điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đặc biệt là về cơ sở vật chất và tổ chức ôn luyện cho các em học sinh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo huyện Quang Bình và các hội đồng thi đặc biệt quan tâm công tác đảm bảo an toàn thi như: Bảo quản đề thi, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, điện chiếu sáng; có phương án đảm bảo an toàn tại điểm thi khi có các tình huống bất thường xảy ra. Đồng thời, các đơn vị cần sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ của địa phương công tác thi cử đảm bảo hiệu quả, tuyệt đối không sử dụng các khoản thu của hội phụ huynh phục vụ cho công tác thi tốt nghiệp, đề nghị hội phụ huynh trả lại các khoản thu không phù hợp theo quy định (nếu có); thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; phát huy tốt vai trò của hoạt động tiếp sức mùa thi của lực lượng đoàn viên, thanh niên; không để tình trạng thí sinh vắng thi do các nguyên nhân khách quan; đảm bảo nơi ăn ngủ cho đội ngũ cán bộ coi thi; các điểm thi cần tiếp tục chủ động kiểm tra, rà soát để đảm bảo cơ sở vật chất đúng theo quy định; không để xảy ra sai sót trước, trong và sau Kỳ thi nhằm đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Lý San
Tin cùng chuyên mục
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0