No title...
No title...
No title...
Trên 12 nghìn lao động được giải quyết việc làm trong 6 tháng đầu năm
Lượt xem: 110
Theo số liệu từ Sở Lao động TB&XH, từ đầu năm 2023 đến nay, tỉnh ta đã giải quyết việc làm mới cho trên 12.460 lao động, đạt 70% kế hoạch, trong đó làm việc tại địa phương là 3.110 người, đi làm việc ngoài tỉnh là 9.195 người, xuất khẩu lao động là 155 người chủ yếu sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc; ngoài ra còn trợ cấp thất nghiệp cho 993 người.
Anh-tin-bai

Công ty Bông Sen Vàng tại thôn Bản Đá, xã Hùng An (Bắc Quang) giải quyết việc làm thường xuyên cho 15 - 20 lao động

 Cũng trong 6 tháng đầu năm, công tác đào tạo nghề tiếp tục được quan tâm và đẩy mạnh, tổ chức tuyển sinh trình độ các cấp được 8.580 người, đạt 81,7% KH, trong đó: Hệ cao đẳng 52 người, trung cấp 477 người, sơ cấp và dưới 3 tháng 8.051 người. Duy trì đào tạo 1.723 người, trong đó cao đẳng 399 sinh viên, trung cấp 1.324.

Xác định giải quyết việc làm là công tác quan trọng để nâng cao thu nhập, giảm nghèo cho người dân, thời gian qua, Sở Lao động TB&XH đã tập trung kết nối, cung cấp thông tin cho thị trường lao động và là cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp và người lao động. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người lao động học nghề, chuyển đổi nghề nghiệp theo nhu cầu thị trường; quan tâm hỗ trợ những lao động mất việc làm tìm được việc làm mới. Thời gian tới, ngành tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi về việc làm, dạy nghề, xuất khẩu lao động; thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp; phổ biến chế độ, chính sách, pháp luật lao động cho người lao động thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và trực tiếp tại các địa phương.

Hồng Cừ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện hình ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0