No title...
No title...
No title...
Tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông tỉnh Hà Giang
Lượt xem: 84
CGTĐT - Chiều 28/5, tại Khách sạn Yên Biên Luxury, Sở Nông nghiệp - PTNT tổ chức Hội nghị Tổng kết 30 năm Khuyến nông tỉnh Hà Giang (1994 – 2024). Đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự phát biểu chỉ đạo hội nghị; cùng dự có đồng chí Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các huyện, thành phố; đại diện Trung tâm Khuyến nông các tỉnh bạn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long tặng lẵng hoa chúc mừng hội nghị.

30 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, các tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở; sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn môn nghiệp vụ và hỗ trợ kinh phí triển khai công tác khuyến nông của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, hệ thống khuyến nông tỉnh Hà Giang đã phát huy được vai trò là cầu nối giữa nhà nước, cơ quan nghiên cứu khoa học với nhân dân và thị trường, là lực lượng  quan trọng tư vấn, phổ biến kiến thức, các chủ trương chính sách của tỉnh, của huyện; cung cấp thông tin, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất kinh doanh cho nông dân… Hoạt động công tác khuyến nông, chuyển giao khoa học kỹ thuật đã có  những đổi mới về hình thức, phương pháp và nâng cao chất lượng nhằm phù hợp với trình độ, nhận thức của người dân và chủ trương phát triển kinh tế của địa phương. Từng bước thay đổi tư duy, phương pháp tổ chức sản xuất, từ chỗ sản xuất tự phát theo phong trào, sang sản xuất có chủ đích theo nhu cầu thị trường. Một số sản phẩm chủ lực từng bước được tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị ổn định, khẳng định được thương hiệu, phát triển được thị trường, đáp ứng các yêu cầu của thị trường xuất khẩu, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, đóng góp tích cực cho phong trào phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới tại tỉnh ta.

Chặng đường 30 năm, hoạt động khuyến nông đã từng bước giúp  nông dân và các tổ chức sản xuất chuyển đổi tư duy kinh tế trong sản xuất nông lâm nghiệp; tiếp cận và áp dụng những tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới; nâng cao  năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế, gia tăng thu nhập, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu xoá đói, giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực và thúc đẩy công cuộc xây dựng nông thôn mới tại tỉnh vùng cao, biên giới Hà Giang.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long, ghi nhận, biểu dương và chức mừng những kết quả to lớn ngành Khuyến nông Hà Giang đạt được trong 30 năm qua. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long nhấn mạnh, tỉnh Hà Giang với trên 80% dân số sinh sống ở khu vực nông thôn, do đó sản xuất nông lâm nghiệp trong giai đoạn tới vẫn có vai trò quan trọng trong thúc phát triển kinh tế, đảm bảo ổn định xã hội. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo và Trung tâm Khuyến nông tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, bám sát vào định hướng phát triển nông lâm nghiệp của tỉnh để đưa các hoạt động Khuyến nông của tỉnh ngày càng phát triển sâu rộng, thiết thực, hiệu quả, theo hướng nông nghiệp bền vững, có giá trị gia tăng cao; lan tỏa, gắn bó mật thiết với nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển KT-XH của ngành, của tỉnh. Xây dựng, củng cố, kiện toàn hệ thống tổ chức khuyến nông, trong đó chú trọng kiện toàn hệ thống khuyến nông cơ sở theo mô hình Tổ khuyến nông cộng đồng. Phối hợp chặt chẽ với cấp huyện để triển khai đầy đủ, kịp thời chủ trương, chính sách, định hướng phát triển sản xuất nông nghiệp của Trung ương và của Tỉnh đến cơ sở. Tiếp tục đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật và tuyên truyền nâng cao nhận thức về phát triển sản xuất bền vững gắn với nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ số, công nghệ thông tin trong toàn bộ các khâu của chuỗi giá trị để hình thành nền sản xuất nông nghiệp thông minh, bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, thích ứng với biến đổi khí hậu. Là cầu nối tư vấn, dịch vụ khuyến nông, xúc tiến thương mại, hỗ trợ cho hợp tác xã, doanh nghiệp địa phương đưa các mặt hàng nông sản, các sản phẩm OCOP cấp huyện, tỉnh giới thiệu, quảng bá, tiếp cận đến các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiêu thụ sản phẩm cho nông dân…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trao Bằng khen của Bộ Nông nghiệp – PTNT cho tập thể và cá nhân.

Dịp này có nhiều tập thể, cá nhân Trung tâm Khuyến nông tỉnh được nhận Bằng khen của Bộ Nông nghiệp – PTNT, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, của Sở Nông nghiệp – PTNT vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 30 năm hoạt động khuyến nông.

Giám đốc Sở Nông nghiệp – PTNT tặng Giấy khen của Sở Nông nghiệp –PTNT cho các tập thể, cá nhân.

Văn Nghị
Tin cùng chuyên mục
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0